5 mẩu chuyện ngắn thú vị về Keanu Reeves, tài tử được mệnh danh là tốt bụng nhất Hollywood

Bên trong Keanu Reeves dường như có một điều gì đó khác hẳn với những diễn viên điện ảnh nổi tiếng khác, từ cách sông vô cùng giản dị cho đến tính cách trầm lắng của anh.

Cứ nhắc đến Keanu Reeves là người ta lại nghĩ đến một “Neo” có thể cứu sống cả loài người trong “Ma Trận”, hay một “John Wick” bất khả chiến bại trong tác phẩm cùng tên với hàng loạt băng đảng tội phạm, tuy nhiên ít ai để ý rằng, với khuôn mặt trẻ mãi không già, ánh mắt đượm buồn suốt bấy lâu nay, Keanu Reeves vừa rồi đã chính thức bước sang tuổi 54.

Người ta vẫn hay gọi anh là chàng diễn viên buồn và là một trong những người tốt bụng nhất Hollywood, mặc dù vậy, rất ít người được biết về cuộc sống bí ẩn đằng sau ánh hào quang và những vai diễn để đời của anh.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 54 của Keanu Revees, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài mẩu chuyện ngắn về anh chàng diễn viên mà không ai có thể ghét được này.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn

Cha của Keanu Reeves đã rời đi khi anh chỉ mới 3 tuổi, sau đó, ông đã bị bắt vì buôn bán chất cấm. Mẹ của anh sau đó đã di chuyển sang Úc, Mỹ và cuối cùng dừng chân tại Canada để sinh sống. Do thường xuyên phải di chuyển, Keanu thường phải thay đổi trường lớp và điều đó càng khiến cho chứng khó đọc của anh trở nên nghiêm trọng hơn.

Từ thời thơ ấu, Keanu đã luôn ước mơ trở thành một cầu thủ khúc côn cầu nhưng không may, một tại nạn đã ngăn không cho anh thực hiện được ước mơ đó.

5 mẩu chuyện ngắn thú vị về Keanu Reeves, tài tử được mệnh danh là tốt bụng nhất Hollywood - Ảnh 1.

Bạn gái không may qua đời trong một tai nạn

Có hoàn cảnh gần tương tự như trường hợp của nhân vật John Wick, người thương của Keanu Reeves đã gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng và không thể qua khỏi. Kể từ đó Keanu không còn quá mặn mà với các mối quan hệ nghiêm túc nữa. Không chỉ dừng lại, Keanu cũng mất luôn cả người bạn thân nhất của mình, diễn viên Keanu Reeves, cũng vì lý do sử dụng quá liều chất cấm.

Dành phần lớn tiền cát xê để chữa bệnh cho em gái

Em gái của Keanu Reeves bị bệnh bạch cầu, Keanu Reeves đã quyết định trích một khoản tiền lớn từ cát-xê phim Ma Trận để điều trị cho em, sau đó, anh thậm chí còn thành lập một quỹ chống lại căn bệnh bạch cầu. Khi đó, ít diễn viên Hollywood nào có thể làm được như Keanu.

Hơn nữa, Keanu Reeves cũng không hề có tủ quần áo, vệ sĩ hay xe sang, thay vào đó, anh chọn cách đi tàu điện ngầm.

5 mẩu chuyện ngắn thú vị về Keanu Reeves, tài tử được mệnh danh là tốt bụng nhất Hollywood - Ảnh 2.

Tốt bụng đến nỗi… giúp cả người đang bị cảnh sát đuổi

Có một lần, có 2 anh chàng đã xâm phạm trái phép vào khu vực có biểu tượng Hollywood tại Los Angeles, cảnh sát sau đó đã truy đuổi 2 anh chàng này. Sau một hồi, họ đã chạy đến đúng sân nhà của Keanu khi anh đang dọn bể bơi và nghe nhạc.

Họ đã hỏi Keanu lối ra, không ngần ngại, Keanu đã chỉ ngay cho họ và thậm chí còn xin lỗi vì không thể đưa họ đi được, lý do bởi tay anh đang quá bẩn.

Tự ăn mừng sinh nhật theo cách không thể giản dị hơn

5 mẩu chuyện ngắn thú vị về Keanu Reeves, tài tử được mệnh danh là tốt bụng nhất Hollywood - Ảnh 3.

8 năm trước, tức năm 2010, vào sinh nhật tuổi 46, Keanu đã mua cho mình một chiếc bánh cupcake và một cốc cà phê, ngồi kế bên một nhà kho và thưởng thức chúng trong khi mặc một bộ quần áo bụi bặm. Một vài người khi đi qua đã nhận ra anh và xin chụp ảnh, sau đó còn ngồi lại và nói chuyện với Keanu.

Trước kia, một bức ảnh chụp Keanu Reeves cũng trở nên nổi tiếng và trở thành một “meme” trên internet có tên “sad Keanu”, bởi bức ảnh này chụp cảnh anh đang ngồi ăn sandwhich một mình và khiến ai khi nhìn vào cũng cảm thấy buồn bã.

Tuy nhiên, có lần Keanu đã thể hiện điều ngược lại bằng một câu nói vô cùng ý nghĩa: Một bức ảnh có ý nghĩa hơn ngàn lời nói, nhưng đôi khi những lời nói lại chẳng có ý nghĩa gì. Anh cũng khẳng định rằng, mình thực sự là một người hạnh phúc.

Tham khảo Brightside