G
Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ về người tự xưng ‘Ngọc Hoàng đại đế’, giúp trăm họ chống Covid-19 bằng… trấn yểm.

Gần đây, trên mạng xã hội có xuất hiện tài khoản facebook có tên Lương Gia Long và kênh YouTube “Thầy Long 098…” liên tục đăng tải nhiều clip tự nhận rằng ông này đã giúp “bách gia trăm họ” tiêu trừ  Covid-19 bằng… trấn yểm.

Được biết, kênh YouTube “Thầy Long…” có 110.000 người đăng ký, giới thiệu số điện thoại, địa chỉ nhà riêng tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) và cả giờ làm việc để “khách hàng” tiện liên hệ. Trên tài khoản facebook thì ông Long nói mình từng là giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội.

 Công an điều tra vụ tự xưng 'Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm'

Công an điều tra vụ tự xưng ‘Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm.

Trong một clip đăng ngày 25/7 có tiêu đề: Thực trạng Covis (Covid-19 – PV) qua con mắt tâm linh, ông Long nói Covid-19 là do một nhóm pháp sư nước ngoài điều binh khiển tướng.

Cuối clip cho thấy camera ở nhà ông bị nhiễu trong vài chục giây, ông Long nói do âm binh đến tấn công ông vì ông đang tiêu diệt chúng để đẩy lùi Covid-19.

Theo như clip đăng tải gần đây nhất, về mặt tâm linh thì thời gian qua, thầy trò ông Long đã ngăn chặn thành công đợt dịch.

Người này còn khẳng định chỉ số ở TP.HCM đang rất tích cực sau khi thầy trò, vợ chồng ông đến trấn yểm.

Ngày 17/9, ông thông báo đang cùng học trò trở lại Sài Gòn để tiếp tục giải quyết âm phần cho thành phố, giúp “đưa đại dịch về mức tối thiểu nhất có thể”.

Ngoài ra, người này cũng cho biết vừa trở về Hà Nội sau chuyến đi xuyên Việt, vào TP.HCM “trấn yểm” nhưng cũng không phải cách ly theo quy định cho những người trở về từ vùng dịch.

Liên quan đến sự việc trên, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, cơ quan công an đã nắm được sự việc và đang tiến hành xác minh, điều tra…

“Ngay sau khi nắm được thông tin, cơ quan công an đã khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ những nội dung liên quan đến người tự xưng là “Ngọc Hoàng đại đế” có gây thiệt hại gì cho các nạn nhân và xã hội hay không… Nếu có dấu hiệu phạm tội, cơ quan công an sẽ xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật”, Đại tá Hùng nói.

Công an cũng điều tra xác mình rõ thông tin, cho rằng vào ngày 14/9, người này nói vừa trở về Hà Nội sau chuyến đi xuyên Việt, vào TP.HCM “trấn yểm” nhưng cũng không phải cách ly theo quy định cho những người trở về từ vùng dịch.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Theo Duy Khương (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/cong-an-dieu-tra-vu-nguoi-tu-xung-ngoc-hoang-dai-de-chong-covid-19-bang-tran-yem-d166652.html