Xôn xao hình ảnh cô gái bị người yêu là công an còng tay tại phòng trọ

Chị H. Ảnh cắt từ clip.

Phó Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, khi chị H. dọn đồ đòi bỏ đi, thiếu úy P. can ngăn nhiều lần không thành nên đã dùng còng công vụ còng tay chị H. lại.

Tối 6/9, Thượng tá Dương Xuân Quang – Phó Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, phía đơn vị đang vào cuộc xác minh làm rõ sự việc một cô gái tố bị cán bộ công an viên dùng còng công vụ còng còng tay và đánh đập.

Theo đó, vào ngày 6/9, trên các trang mạng xã hội rầm rộ chia sẻ đoạn clip dài khoảng gần 2 phút ghi lại cảnh một cô gái bị còng tay bằng còng số 8 ngay tại cửa sổ phòng trọ.

Theo nội dung được chia sẻ, cô gái này bị người yêu là chiến sĩ công an đang công tác tại công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) dùng còng số 8 còng tay lại rồi đánh đập.

Sau khi clip này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người bức xúc cho rằng chiến sĩ công an đã lợi dụng quyền hạn, sử dụng công cụ của ngành để còng tay người yêu.

Theo xác minh của PV, cô gái trong clip trên là N.T.H. (SN 1998, trú tại xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, sinh viên trường Cao đẳng Y Hà Tĩnh). Người bị phản ánh trong đoạn clip trên là thiếu úy Đinh Văn P. (SN 1995, thường trú tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên).

Xôn xao hình ảnh cô gái bị người yêu là công an còng tay tại phòng trọ - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là cô gái bị còng tay tại phòng trọ. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến sự việc này, thượng tá Dương Xuân Quang – Phó Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên xác nhận, thiếu úy Đinh Văn P. công tác tại đơn vị từ năm 2015.

Sau 3 năm công tác tại đội phong trào thuộc công an huyện Cẩm Xuyên, đến tháng 4/2018, P. được điều động về làm công an viên xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên).

Thượng tá Quang cho biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 7/6 tại phòng trọ của chị H. trên địa bàn phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

“Thời điểm trên, P. ra phòng trọ của H. chơi thì hai người xảy ra cãi vã. Sau đó, chị H. dọn đồ đòi bỏ đi, sau nhiều lần can ngăn không thành nên P. đã dùng còng công vụ còng tay chị H. lại. Ngày hôm sau hai người này vẫn cùng nhau đi du lịch ở Phú Quốc bình thường”, thượng tá Quang cho biết.

Cũng theo thượng tá Quang, sáng nay sau khi nắm được thông tin trên, công an huyện Cẩm Xuyên đã mời P. lên làm việc, đồng thời thi hành kỷ luật tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với thiếu úy P. vì vi phạm đạo đức lối sống.

“Hiện nay chúng tôi đã gọi cho chị H. lên để xác minh làm rõ sự việc. Trước đó, phía công an phường Nguyễn Du đến lập biên bản, nhưng trong biên bản lúc đó chị H. không có khiếu nại gì và nhận P. là chồng sắp cưới nên công an không xử lý gì”, thượng tá Quang cho hay.