Xôn xao clip “bảo vệ làm bác sĩ” ở Cần Thơ

Hình ảnh nam bảo vệ còn khá trẻ ngồi ghi thông tin của bệnh nhân sau khi lan truyền gây xôn xao dư luận.

Trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên mặc đồng phục bảo vệ đang ngồi ghi chép, đứng cạnh đó là một người phụ nữ đang đo thị lực, kèm theo nội dung “Bệnh viện Ô Môn đào tạo bảo vệ làm bác sĩ luôn, quá giỏi”.

Chiều 29/11, bác sĩ CKII Lê Văn Lóng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn (TP Cần Thơ) xác nhận sự việc trong clip xảy ra ở bệnh viện. Lãnh đạo bệnh viện đã nắm được thông tin, chỉ đạo những người có liên quan làm tường trình sự việc.

Clip trên được đăng vào ngày 21/11. Người quay chỉ quay hình ảnh bảo vệ ngồi ghi vào phiếu cùng bệnh nhân, còn sự thật là phía sau còn có kỹ thuật viên thực hiện đo và đọc kết quả. Theo giám đốc bệnh viện, bình thường, kỹ thuật viên sẽ thực hiện tất cả các công việc như đo thị lực, ghi phiếu… hoặc sẽ có một điều dưỡng hỗ trợ.

Xôn xao clip bảo vệ làm bác sĩ ở Cần Thơ - Ảnh 1.
Xôn xao clip bảo vệ làm bác sĩ ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Hình ảnh nam bảo vệ ngồi ghi thông tin của bệnh nhân được clip ghi lại

Hôm xảy ra sự việc, người có nhu cầu khám mắt tại bệnh viện đông hơn so với ngày thường nên kỹ thuật viên đo mắt không thể vừa đứng đo thị lực vừa ghi vào phiếu.

Giám đốc bệnh viện giải thích, khoảng cách giữa bàn làm việc và bảng đo thị lực khá xa. Vì thế, kỹ thuật viên đã nhờ một nhân viên bảo vệ ghi giùm các chỉ số. Sau khi đo xong, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại và trình cho bác sĩ.

“Việc làm như vậy là không đúng. Sau khi xem đoạn clip chúng tôi đã cho rà soát mọi thông tin để tìm hiểu sự việc”, bác sĩ Lóng nói.

Ban Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu những người có mặt trong buổi trực viết tường trình và tự kiểm điểm. Tùy theo mức độ nặng nhẹ, bệnh viện sẽ có hướng xử lý cụ thể và không để tình trạng tương tự xảy ra.

Bác sĩ Lóng cũng cho biết, đơn vị đã báo sự việc về Sở Y tế TP Cần Thơ.