Xác minh thông tin nhiều bí thư huyện dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi

Một trong những xe công chở cán bộ dự tiệc thôi nôi cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, Hậu Giang.

Một số lãnh đạo huyện ở Hậu Giang được cho là dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi cháu nội của ông Lê Minh Cường – Bí thư Huyện ủy Vị Thủy.

Sáng 17/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu cho biết ông đã chỉ đạo Phó chủ tịch Đồng Văn Thanh yêu cầu một số cán bộ giải trình về việc dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi cháu nội ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy.

Vụ việc xảy ra trưa 16/2, tại nhà hàng Phi Long, đường Cách Mạnh Tháng Tám, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Theo ông Châu, tỉnh Hậu Giang đã có chỉ thị liên quan đến việc không cho cán bộ sử dụng xe công cho việc riêng. Vì vậy, việc vi phạm này sẽ được xử lý nghiêm.

Xác minh thông tin nhiều bí thư huyện dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi - Ảnh 1.

Thiệp mời thôi nôi cháu nội của ông Cường.

Một ngày trước, người dân sống gần nhà hàng Phi Long thấy hàng loạt ôtô biển số xanh của tỉnh Hậu Giang chở cán bộ đến đây dự tiệc thôi nôi. Ngoài chiếc xe đậu trong sân nhà hàng, bên ngoài còn có xe công mang biển số 95A-00225, 95A-00027, 95A-0289…

Ông Lê Minh Cường cho biết nhà ông ở gần nhà hàng Phi Long. Do nhà chật hẹp nên ông đãi tiệc thôi nôi cháu nội ở nhà hàng với chi phí khoảng 2 triệu đồng/bàn tiệc.

“Cháu nội tôi năm qua mổ hai lần vì bị bệnh tật bẩm sinh. Làm tiệc thôi nôi này xem như an ủi cho cháu. Vài tháng nữa tôi nghỉ hưu nên cũng muốn dịp này chia tay bạn bè”, ông Cường nói và cho biết đã đặt trên 30 bàn tiệc.

Cũng theo vị Bí thư Huyện ủy Vị Thủy thì những cán bộ đi xe biển số xanh có vài bí thư huyện ở Hậu Giang. Ngoài ra, còn có cán bộ nghỉ hưu đi nhờ xe các cơ quan.

“Anh em đi đâu đó rồi ghé lại chừng 15 phút. Mấy ông này ẩu quá”, ông Cường nói.