Xác minh nhóm của Khá “bảnh” dàn hàng ngang chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Khá “bảnh” cùng 7 người dàn ngang chụp hình trên cao tốc. Ảnh: Facebook Ngô Bá Khá.

Đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã gửi thông tin xe ô tô vi phạm đến Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 2 (Cục Cảnh sát giao thông) để xác minh, xử lý.

Ngày 9/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một nhóm thanh niên điều khiển hai xe ô tô đã dừng xe ở làn dừng khẩn cấp, đứng dàn hàng ngang trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chụp ảnh.

Trong số nhóm thanh niên đứng chụp ảnh, có một người được cho là có tên Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”, người xuất hiện nhiều trên mạng xã hội Facebook).

Sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người đã chia sẻ và cho rằng hành động trên có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nhóm thanh niên và gây mất an toàn cho các phương tiện khác.

Trao đổi với PV, đại diện Phòng quản lý vận hành, Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 9h16 ngày 7/3, tại Km28+200 trên cao tốc hướng Hà Nội đi Hải Phòng, thuộc địa phận xã Đào Dương ( Ân Thi, Hưng Yên).

Đơn vị quản lý cho hay, dữ liệu camera trên đường đã ghi lại được hình ảnh lái xe điều khiển 2 xe ô tô biển số 30E – 114.23 và 99A -196.53 đỗ tại làn khẩn cấp.

Nhóm thanh niên đã dừng xe, đứng ra làn 3 chụp ảnh gây mất an toàn giao thông. Hai xe ô tô rời khỏi đường cao tốc ở nút Quốc lộ 10.

Ngay sau đó, đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã gửi thông tin xe ô tô vi phạm đến Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 2 (Cục Cảnh sát giao thông) để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Zing.vn, qua đối chiếu của cơ quan chức năng thì biển số xe 30E – 114.23 khớp với biển số trong bức ảnh trên trang Facebook của Ngô Bá Khá.