G

Ảnh: CNN.

Đây là vụ xả súng hàng loạt mới nhất tại Mỹ, diễn ra khi người dân ở Texas đang mua sắm tại một siêu thị để chuẩn bị cho năm học mới.

Một vụ xả súng đã diễn ra tại siêu thị Walmart ở El Paso, Texas hôm thứ Bảy, giờ Mỹ, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng. Nghi phạm đã bị bắt ngay sau đó. 

Trung tâm y tế Đại học El Paso đã tiếp nhận 13 bệnh nhân, trong đó có một người thiệt mạng, phát ngôn viên bệnh viện Ryan Mielke nói với CNN.

Một số bệnh nhân đã được phẫu thuật trong khi những người khác ở trong tình trạng ổn định, ông nói thêm.

Hai trong số các bệnh nhân đến bệnh viện là trẻ em, tuy nhiên, 2 em nhỏ bị thương không đe dọa đến tính mạng đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi, ông cho biết thêm.

Robert Gomez, cảnh sát El Paso cho biết, cơ quan chức năng đã loại trừ khả năng có nhiều tay súng tham gia vụ vào vụ việc, và các báo cáo ban đầu cho rằng, nghi phạm đã sử dụng súng trường.

Khi vụ việc xảy ra, có khoảng 3000 người đang mua sắm. Kianna Long, một người có mặt tại vụ xả súng cho biết, mọi người hoảng loạn và cố gắng chạy thoát, hét lên rằng, có một kẻ đã nổ súng. 

Cô và chồng chạy qua một phòng kho ở phía sau siêu thị trước khi trú ẩn với những người khác trong một container thép trong khu vực vận chuyển.

Xả súng tại Texas, Mỹ: Người dân hoảng loạn, trốn trong container thép để thoát thân - Ảnh 1.

Hình ảnh nghi phạm qua camera an ninh siêu thị. Ảnh: KTSM.

Cũng theo cảnh sát El Paso, nghi phạm là một người đàn ông da trắng, khoảng 20 tuổi và đã bị bắt giữ.

Trích lời một nguồn tin, đài truyền hình El Paso KTSM đã công bố 2 bức ảnh được cho là của nghi phạm do các camera an ninh chụp lại khi tên này bước vào siêu thị Walmart. Theo đó, các hình ảnh cho thấy nghi phạm là một thanh niên da trắng đeo kính, mặc quần kaki và áo phông tối màu, và đang chĩa súng trường. 

Sau vụ việc, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter cá nhân rằng, vụ việc tại El Paso là “rất tồi tệ, nhiều người đã thiệt mạng”.

Cảnh sát El Paso đã kêu gọi hiến máu khẩn cấp cho những người đang được điều trị tại bệnh viện và đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ những người dân địa phương.

Frances Yepez đang xếp hàng chờ đến lượt hiến máu tại trên đường N. Zaragoza. Cô đã xếp hàng chờ trong 2 giờ. Yepez cho biết trung tâm đang hoạt động hết công suất tối đa và không tiếp nhận hiến máu trong ngày hôm nay, nhưng mọi người vẫn tiếp tục xếp hàng đăng ký hiến máu vào ngày tiếp theo.