Vừa bị hack xong, Facebook lại muốn trêu ngươi người dùng bằng việc tăng gấp đôi thời gian xóa tài khoản?

Có phải Facebook làm vậy vì lo sợ một làn sóng “xóa Facebook” mới sẽ xảy ra, nên cần phải nghĩ cách làm nản chí họ đi không nhỉ?

Thời gian qua, Facebook đã chứng kiến một loạt các vụ việc không mấy vui vẻ của mình, khiến cho chuỗi ngày tháng đen đủi của năm 2018 vẫn chưa thể kết thúc, khởi đầu là scandal cực lớn vào tháng 3 đầu năm. Gần nhất là việc ông lớn mạng xã hội này lại bị kẻ xấu nhúng tay vào quấy rối với quy mô ảnh hưởng đến hơn 50 triệu tài khoản.

Nhiều yếu tố cộng dồn lại với nhau, tâm lý chán chường và có phần nản chí của người dùng lại một lần nữa vực lên, một phần thúc đẩy họ tìm đến phương án xóa hoàn toàn tài khoản Facebook, không còn dựa dẫm và phụ thuộc gì vào mạng xã hội này nữa để tránh những rủi ro về sau. Tuy nhiên, mới đây nhất, Facebook lại một lần nữa khiến chúng ta bất ngờ khi tăng thời hạn tối thiểu để cho phép xóa tài khoản lên gấp đôi, ít nhiều khiến người dùng hơi khó hiểu.

Vừa bị hack xong, Facebook lại muốn trêu ngươi người dùng bằng việc tăng gấp đôi thời gian xóa tài khoản? - Ảnh 2.

Cụ thể, theo nguồn tin The Verge, đại diện Facebook đã chính thức chai sẻ: “Thời gian chờ cần thiết bắt buộc để tài khoản Facebook bị xóa hoàn toàn sẽ được nâng từ 14 lên 30 ngày. Quyết định này được đưa ra vì chúng tôi nhận thấy nhiều người đã cố đăng nhập trở lại tài khoản của họ dù đã hết khoảng thời gian 14 ngày mặc định trước đây. Do đó, việc tăng thời gian chờ xóa tài khoản sẽ giúp họ có thêm thời gian suy nghĩ lại hoặc tính toán xem hành động của mình có cần thiết hay không.”

Không rõ đây có phải một động thái “phòng ngừa” tụt giảm người dùng của Facebook được đưa ra trùng hợp đúng thời điểm sau khi vụ hack 50 triệu tài khoản diễn ra hay không, nhưng nhìn chung, nếu đã tự hứa với bản thân sẽ từ bỏ Facebook thì chúng ta cũng chỉ mất công đợi thêm hơn 2 tuần nữa so với trước đây là xong. 30 ngày tổng cộng có lẽ là đủ để mỗi người tự quyết định xem có dứt áo ra đi đối với mạng xã hội này không rồi nhỉ.