Vụ thầy bói truy sát gia đình hàng xóm: “Cứ thế hắn đánh đấm rồi lấy dao chém vào đầu tôi”

Tối cùng ngày ông Được đã hồi tỉnh nhưng sức khỏe còn yếu. Ảnh: Hoàng An.

Trước cơn thịnh nộ của gã hàng xóm, ông Được chỉ biết kêu gào, vùng vẫy chạy ra ngoài, tri hô hàng xóm.

Tỉnh dậy sau hơn nửa ngày bị truy sát

Khuya 4/3, ông Bùi Sĩ Được (trú tại phường Ngô Quyền, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) dần hồi tỉnh sau hơn nửa ngày chạy thoát trước lưỡi dao của người hàng xóm Trịnh Viết Ba.

Nằm trên giường bệnh của khoa Ngoại Thần Kinh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, đôi mắt ông sưng húp, da ngả màu thâm tím. Vùng đỉnh đầu các bác sĩ quấn băng trắng bọc lại vết rách dài hơn 5cm.

Vết thương ấy trong lúc giằng co, ông bị Ba cầm dao nhọn chém. 

Anh Bùi Sĩ Kiên (cháu nội ông Được) nói, đến chiều cùng ngày sức khỏe ông tiến triển tốt hơn, ăn tạm được miếng bánh nhưng tinh thần ông vẫn hoảng loạn, đau buồn nhiều hơn khi biết vợ cùng người con dâu không qua khỏi.

Nằm trên giường, đôi mắt ông lão 79 tuổi ướt đẫm lệ nhưng không thể dùng đôi tay lau nước mắt. Bàn tay trái của ông bị đánh sưng vù, còn tay phải đang đặt kim truyền nước không thể cử động.

Vụ thầy bói truy sát gia đình hàng xóm: Cứ thế hắn đánh đấm rồi lấy dao chém vào đầu tôi - Ảnh 2.

Phòng ngủ nơi ông Được bị gã thầy bói truy sát. Ảnh: Hoàng An.

Thỉnh thoảng miệng ông thều thào được vài câu: “Vợ và con dâu tôi chết hết rồi, không hiểu sao nó lại làm vậy ?”.

Nhớ lại những giây phút cuồng loạn của gã hàng xóm, ông kể, khoảng 4h sáng vợ chồng đang ngủ thì nghe tiếng Ba đập cửa ầm ĩ. Chẳng phút nào đắn đo suy nghĩ, bà Phùng Thị Mai (vợ ông) vội vã ra mở cửa.

“Khi cánh cửa vừa hé ra, nó cầm dao đâm bà ấy gục xuống rồi chạy xồng xộc vào giường ngủ, cứ thế hắn đánh đấm rồi lấy dao chém vào đầu tôi”, ông kể.

Trước cơn thịnh nộ của gã hàng xóm, ông Được chỉ biết kêu gào, vùng vẫy chạy ra ngoài, tri hô hàng xóm. Anh Thắng (45 tuổi, con trai ông) cũng chạy ra khỏi nhà với vết thương đầy máu ở đùi.

Chị Dung (42 tuổi, con dâu ông Được) đang nằm cạnh đứa con nhỏ mới 18 ngày tuổi không kịp kháng cự đã bị gã thầy bói chém liên tiếp. Vết thương quá nặng, chị tử vong trước lúc mọi người kịp tới hiện trường ứng cứu.

Sau vài phút chạy đi cầu cứu hàng xóm, ông Được về đến con ngõ trước nhà thì gục ngã. Người dân, cảnh sát khu vực gọi xe cứu thương đưa ông vào bệnh viện, ông mê man suốt hơn nửa này mới tỉnh.

Về phần Ba, sau khi gây án gã về khóa trái cửa cố thủ đến khi lực lượng chức năng có mặt mới cùng người dân phá cửa xông vào.

Vụ thầy bói truy sát gia đình hàng xóm: Cứ thế hắn đánh đấm rồi lấy dao chém vào đầu tôi - Ảnh 4.

Nhà Trịnh Viết Ba đã khóa cửa. Ảnh: Hoàng An.

Lên kế hoạch sẵn trước khi sát hại cả nhà hàng xóm ?

Nhắc lại những ngày Trịnh Viết Ba mới chuyển về thuê căn nhà bên cạnh hành nghề bói toán, ông Được nói ông chưa bao giờ có xích mích với gã.

Khoảng 6 năm trước, có một lần gã sang xin ông viết cho lá bùa nhưng ông từ chối. “Tôi không viết cho, vì có biết gì đâu mà viết”, ông Được nói. Suốt hơn 10 năm là hàng xóm nhưng ông Được ít khi sang nhà chơi, nói chuyện hay rượu bia, nước chè với hắn.

“Mình thì vẫn bình thường thôi không có vấn đề gì, nhưng ông ấy ảo rồi. Ảo tưởng mới đi chém người, đâm người như thế. Mấy ngày gần đây, ông ấy như bị ngáo đá ấy.

Cái này là ông có chuẩn bị sẵn rồi, chuẩn bị thì khi gây án xong mới tự sát đấy chứ. Ông ấy tính chết, tôi chết nữa thế là xong đấy”, ông Được nói về Ba vài ngày trước khi xảy ra án.

Ngồi cạnh giường bệnh, anh Bùi Sỹ Kiên (cháu nội ông Được) cho hay, các bác sĩ đến tiêm, chuyền nước, theo dõi thường xuyên nhưng vẫn chưa nói tình trang sức khỏe ông tiến triển đến đâu, bao giờ sẽ xuất viện.

Nhắc đến nguyên nhân khiến người hàng xóm gây chuyện với gia đình ông nội, anh cho hay, thời gian gần đây Ba quay sang đổ lỗi do ông Được làm bùa khiến gã không làm ăn được nên nảy sinh mâu thuẫn, thù hằn.

Khoảng 4h sáng ngày 4/3, đối tượng Trịnh Viết Ba (52 tuổi) làm nghề thầy cúng có hộ khẩu thường trú tại phường Cửa Bắc, TP. Nam Định hiện đang thuê nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền sang nhà ông Bùi Sĩ Được (79 tuổi, hàng xóm) dùng dao chém vợ ông Được là bà Phùng Thị Mai (74 tuổi) cùng con dâu ông Được là chị Phạm Thị Dung (44 tuổi) tử vong tại chỗ.

Sau đó, Ba tiếp tục cầm dao truy sát khiến ông Được và anh Bùi Sĩ Thắng (45 tuổi, con trai ông Được) bị thương. Gây án xong, Ba về nhà cắt cổ tay tự tử.

Đối tượng bị thương tích nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Về phía gia đình nạn nhân, ông Ba vẫn đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng chấn thương toàn bộ vùng đầu. Còn anh Thắng sau khi được bác sĩ sơ cứu đã quay về nhà lo hậu sự cho mẹ đẻ cùng người vợ xấu số.