Vụ sập giàn giáo đúng lễ kỷ niệm 20/11: 6 học sinh bị lún, lõm sọ, hiệu trưởng xin lỗi

Liên quan đến vụ sập giàn giáo ở trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM, sáng 20/11, Hiệu trưởng trường đã lên tiếng xin lỗi học sinh, phụ huynh.

Ông Huỳnh cho biết, sáng nay trường tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Có khoảng 1500 học sinh, cùng giáo viên và phu huynh tham dự.

Khi đang chuẩn bị làm lễ thì giàn giáo khoảng 6 khung, cao 10m, sát hàng rào của tường đổ sập vào chỗ ngồi của các học sinh khối lớp 3, 5. Theo ông Huỳnh, giàn giáo này phục vụ thi công lưới che mát cho học sinh trong các buổi lễ, giờ ra chơi. Công trình này do ban cha mẹ học sinh thống nhất làm để phục vụ cho học sinh, được ban giám hiệu trường đồng ý.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hiện sáng cùng ngày đã tiếp nhận 15 học sinh bị thương. Trong đó có 6 bệnh nhân đang phải điều trị các chấn thương đầu, lún, lõm sọ, tụ máu não. Hầu hết các cháu bị chấn thương vùng đầu, lún, lõm, trán, sọ, vết thương ở vùng mắt.

Sau khi khám, xét nghiệm lâm sàng, bác sĩ đã cho 9 học sinh xuất viện. Còn lại 6 em trong đó có 2 em đang được các bác sĩ mổ. Trong đó có một bệnh nhân 10 tuổi bị vết thương lõm sọ kín trái phải. Một học sinh 8 tuổi bị vết thương cung mày mắt phải.

Bốn học sinh 10 tuổi còn lại phải nhập viện theo dõi các vết thương lún sọ kín trán phải, chấn thương đầu, tụ khí nội sọ, xuất huyết mạng nhện…

Trước đó, sáng cùng ngày cũng có 10 học sinh của trường này được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. May mắn những em này chỉ bị thương nhẹ.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, đây là một sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng. Sở GD&ĐT chia sẻ với các em học sinh, quý phụ huynh và nhà trường. Đề nghị nhà trường, phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường. Phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm.