Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: Nghi phạm ít tuổi nhất sinh năm 1993

Nạn nhân D.

Nghi phạm Lường Văn Lả sinh năm 1993, có hộ khẩu thường trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Đêm qua, báo giới trong nước đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, sinh viên trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết.

4 tên này là Bùi Văn Công (SN 1975, trú ở xã Thanh Nưa); Phạm Văn Nhiệm (SN 1972, Đội 16, xã Thanh Nưa); Lường Văn Lả (Đội 16, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1980, trú ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên).

Theo tin từ báo Bảo vệ Pháp luật, riêng đối tượng Lả bị bắt vào chiều 17/2, tên này có dấu hiệu lẩn trốn và bị công an vây bắt thành công. Trong 4 đối tượng vừa bị bắt và khởi tố, Lả trẻ tuổi nhất, sinh năm 1993. Tên này có hộ khẩu thường trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Nguồn trên cho hay, theo lời khai của Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) và một số đối tượng khác thì “Lả là một trong những người cầm đầu tích cực tham gia gây án”. Đối tượng này nghiện ma túy và từng bị xử lý hành chính.

Cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định khởi tố bổ sung đối với các bị can về các tội danh gồm: Giết người; Cướp tài sản; Hiếp dâm; Tàng trữ trái phép chất ma túy; Bắt giữ người trái pháp luật.

TTXVN dẫn thông tin từ công an tỉnh Điện Biên cho hay, khi thấy bị truy lùng ráo riết những ngày qua, các đối tượng liên quan đã lên kế hoạch bỏ trốn, tuy nhiên các trinh sát đã đón lõng ở những điểm nghi vấn và tóm gọn chúng. Cả 5 đối tượng đều nghiện ma túy và có nhiều tiền án tiền sự.

Theo TTXVN, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh khai thác các đối tượng, song bước đầu có thể nhận định, chúng lên kế hoạch từ trước để dụ nạn nhân mang gà tới địa điểm định sẵn và gây án.

Trước đó, trong chiều 17/2, công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) khai quật, khám nghiệm lại thi thể nạn nhân Cao Thị Mỹ D. Theo tin của Tuổi trẻ, cơ quan chức năng khám nghiệm lại do lời khai của Vương Văn Hùng và Công mâu thuẫn. Việc khám nghiệm để thu thập thêm chứng cứ, củng cố hồ sơ.

(Tổng hợp)