Vụ cháy tại khu trọ ông Hiệp “khùng”: Mẹ nhận ra thi thể con gái nhờ chiếc vòng hay đeo

Cơ quan chức năng đưa thi thể nạn nhân ra ngoài vào đêm 21/9.

Khi xuống Hà Nội để kiểm tra ADN xác nhận người thân, bà Trinh đã nhận ra chiếc vòng cổ con gái mình hay đeo.

Chiều ngày 22/9, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình, Hà Nội thông tin hai nạn nhân tử vong trong vụ cháy tại đường Đê La Thành cách đây 5 ngày là một cặp vợ chồng.

Nạn nhân được tìm thấy trong đống đổ nát chiều 21/9 tại phần đất của nhà ông Nguyễn Thế Hiệp, còn gọi là ông Hiệp “khùng”.

Theo đó, danh tính nạn nhân được xác định là chị Hà Thị Lành (SN 1977) còn chồng là Tạ Văn Tính (SN 1976) ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Vụ cháy tại khu trọ ông Hiệp khùng: Mẹ nhận ra thi thể con gái nhờ chiếc vòng hay đeo - Ảnh 1.

Xe cứu thương đưa thi thể nạn nhân rời khỏi hiện trường đêm 21/9.

Qua xác định, chị Lành và anh Tính từ Phú Thọ xuống Bệnh viện Nhi Trung ương chăm con đẻ non và đang được các bác sĩ nuôi cháu trong lòng kính nên 2 vợ chồng anh Tính ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con.

Ngày 22/9, người nhà nạn nhân đã có mặt tại UBND phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình làm thủ tục nhận thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Cũng trong ngày hôm nay, một người phụ nữ trung tuổi có mặt tại gần nhà ông Hiệp “Khùng” nói với mọi người mình tên Trinh (quê ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), là mẹ của hai thi thể được tìm thấy chiều 21/9.

Theo bà này, con gái mình là chị Hà Thị Lành cùng chồng đưa con sinh non xuống viện Nhi Trung ương chăm sóc đã được một thời gian.

Vào tối qua (21/9), gia đình nhận tin dữ nghi vợ chồng con gái tử vong trong vụ cháy ở gần viện nhi nên sáng sớm nay, bà Trinh và người thân đã tức tốc xuống Hà Nội.

Sau khi xuống, bà đã đến công an phường Ngọc Khánh để lấy mẫu ADN. Cũng tại đây công an cho bà Trinh xem một chiếc vòng đeo cổ của một trong hai nạn nhân và bà nhận ra đây chính là chiếc vòng cổ con gái mình hay đeo trên người.

Hiện tại con của hai nạn nhân tử vong đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính, tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 17/9, tại khu vực sau số nhà 889 đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xảy ra cháy, sau đó lan sang 8 nhà liền kề mặt đường Đê La Thành, từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Vụ hỏa hoạn đã làm 19 căn nhà bị cháy, ảnh hưởng đến 31 hộ dân và 99 nhân khẩu. Trong số gần chục ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi vụ cháy có khu nhà trọ ông Hiệp cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị ở bệnh viện Nhi Trung ương thuê trọ.

Đến chiều 21/9, trong khi dọn dẹp đống đổ nát sau vụ cháy, người dân đã phát hiện 2 thi thể người. Hiện nguyên nhân cái chết của các nạn nhân đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.