Nhà sản xuất “Chú ơi đừng lấy mẹ con”: Tôi bức xúc cách cư xử của Kiều Minh Tuấn, An Nguy

“Đầu tôi đau như búa bổ, tôi bị stress tới độ phải uống thuốc vì sợ tai biến”, nhà sản xuất Chú ơi đừng lấy mẹ con chia sẻ cảm xúc khi Kiều Minh Tuấn – An Nguy thừa nhận yêu nhau.

Ngày 14-9, Kiều Minh Tuấn và An Nguy công khai thừa nhận yêu nhau. Sự việc không chỉ là một cú sốc đối với fans hâm mộ – những người vốn đã “tạc tượng” cho Kiều Minh Tuấn là mẫu đàn ông chung thuỷ, lý tưởng trong showbiz mà nó còn là “cái tát” thẳng vào mặt nhà sản xuất phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con”.

Từ scandal ẫm ĩ này, khán giả bất bình đòi tẩy chay Kiều Minh Tuấn, An Nguy và tẩy chay cả bộ phim, dù nó chưa ra rạp và cũng chưa ai biết nội dung phim sạch hay dơ, hay hay tệ. Bởi lẽ, khán giả xác quyết: đây là một chiêu PR bẩn của nhà sản xuất.

Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn thẳng thắn với nhà sản xuất phim – bà Phan Thị Kim Dung (nghệ danh Dung Bình Dương) với hy vọng đem tới cho khán giả cái nhìn đa chiều, khách quan nhất về câu chuyện này.

Phải uống thuốc phòng tai biến vì Kiều Minh Tuấn, An Nguy thừa nhận yêu nhau

Hình như “Chú ơi, đừng lấy mẹ con” quá xui khi chưa ra mắt đã đụng ngay “cơn bão tẩy chay”, xuất phát từ việc Kiều Minh Tuấn và An Nguy thừa nhận yêu nhau. Chị nghĩ thế nào về điều này?

Lúc đầu, tin đồn chỉ mới râm ran trên báo chí khi fan phát hiện ra An Nguy đi chơi Vũng Tàu cũng là quê của Kiều Minh Tuấn nhưng tôi không có ý kiến vì thời điểm đó, tất cả mới chỉ là nghi vấn. Chưa ai khẳng định, chưa ai xác nhận nên tôi không có quyền gì để phát biểu hay trả lời báo chí.

Nhà sản xuất Chú ơi đừng lấy mẹ con: Tôi bức xúc cách cư xử của Kiều Minh Tuấn, An Nguy - Ảnh 1.

Chị Phan Thị Kim Dung (nghệ danh Dung Bình Dương) – nhà sản xuất phim Chú ơi đừng lấy mẹ con!

Ngày 14-9 khi Kiều Minh Tuấn và An Nguy công khai thừa nhận yêu nhau, thật sự, tôi bị sốc. Tôi càng bức xúc và mệt mỏi khi có một tờ báo chạy tít kêu gọi tẩy chay phim và chửi nhà sản xuất phim PR bẩn.

Bản thân tôi lúc đó rất lo lắng. Tôi stress đến độ phải uống thuốc vì sợ tai biến vì mình cũng lớn tuổi rồi.

Thời điểm đó, báo chí có liên hệ với chị không?

Không một ai, không một tờ báo nào phỏng vấn tôi, họ cứ chạy tít tẩy chay, tẩy chay nên tôi càng lo sợ. Bởi báo chí định hướng dư luận xã hội. Độc giả đọc báo thường tin theo những gì báo đăng. Tôi sợ, họ nghĩ mình PR bẩn thật rồi không tới rạp nữa, bất kể phim hay hay dở.

Đêm đó, tôi thức tới 2 giờ sáng, đầu đau như búa bổ. Quá bức xúc nên tôi viết tút trên facebook gửi các phóng viên báo chí, Kiều Minh Tuấn, An Nguy và Cát Phượng. Tại sao tôi lại ghi như vậy, vì nội tình câu chuyện này chỉ 3 người đó hiểu rõ nhất: họ đang làm cái gì.

Chúng tôi đâu có ngu mà làm PR phản cảm

Nhiều thông tin cho rằng, Cát Phượng có liên quan tới scandal này. Tuy nhiên, ngay sau đó, Cát Phượng đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn…

Không, tôi không khẳng định điều này mặc dù dư luận quanh tôi nói rằng, Cát Phượng đang PR cho phim “Mẹ Tuệ” sẽ ra mắt vào tháng 10 tới. Họ nói, cô ấy làm vậy để khán giả thương “Mẹ Tuệ”.

Tôi chỉ biết là, phim đó Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn đóng chính. Tuy nhiên, tôi không khẳng định bất cứ điều gì vì không có bằng chứng. Cá nhân tôi cũng nghĩ, Cát Phượng sẽ không làm điều đó vì cô ấy là một nghệ sĩ có tâm và có tầm.

Thật sự, tới giờ phút này, tôi cũng không hiểu tại sao Kiều Minh Tuấn – An Nguy lại dám công khai yêu nhau. Tất cả vẫn đều là dấu hỏi rất to. Bản thân tôi – nhà sản xuất và công ty không làm điều đó. Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cũng vậy.

Vậy mà có thông tin, Cát Phượng hùn vốn với chị làm phim Chú ơi đừng lấy mẹ con?

Tôi khẳng định phim Chú ơi đừng lấy mẹ con 100% là vốn của tôi. Sau khi mời Kiều Minh Tuấn tham gia phim thì toàn bộ liên lạc giữa tôi và Cát Phượng – quản lý của Kiều Minh Tuấn đều qua điện thoại. Thậm chí, chúng tôi chưa từng gặp mặt nhau.

Nhà sản xuất Chú ơi đừng lấy mẹ con: Tôi bức xúc cách cư xử của Kiều Minh Tuấn, An Nguy - Ảnh 2.

Tôi đã xem bộ phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con” trong ngày 18 ra mắt ở TPHCM. Tôi ngạc nhiên vì rõ ràng, đó là một bộ phim về tình cảm gia đình và lứa tuổi nào cũng có thể xem được.

Trong phim, chỉ duy nhất một lần Kiều Minh Tuấn – An Nguy khẽ chạm môi nhau còn đâu là những hình ảnh tươi sáng. Mối tình trên phim cũng chẳng quá lãng mạn để đến nỗi khi ra ngoài đời, họ “không thoát vai” rồi “yêu tiếp” như đã nói. Chị có nghĩ vậy không?

Đôi lúc tôi cũng nghĩ vậy. Nói “không thoát vai” có thể chỉ là một cái cớ riêng của hai bạn đó. Ở khía cạnh một người phụ nữ Á Đông, tôi không thích và cũng tin rằng chẳng có ai thích người thứ ba xen vào rồi làm tình cảm gia đình mình rạn nứt.

Tôi càng không muốn nhân viên của mình, diễn viên trong đoàn phim của mình là người thứ ba. Do đó, chuyện Kiều Minh Tuấn và An Nguy yêu nhau vì “không thoát vai” nghe kỳ và khó hiểu lắm.

Thời điểm Kiều Minh Tuấn và An Nguy đang bị nghi ngờ có quan hệ tình cảm, đạo diễn hay nhà sản xuất có ý định “mượn nước đẩy thuyền”, nhân chuyện này mà PR phim luôn hay không?

Kế hoạch PR của chúng tôi là nhắm vào mạng xã hội facebook. Tôi chi rất nhiều tiền cho kênh này. Diễn viên chúng tôi muốn PR là bé Hữu Khang và Chu Diệp Anh trên tinh thần, làm sao để khán giả thấy được tính chất nghệ thuật của phim – một tác phẩm về tình cảm gia đình, sạch sẽ, không hạn chế độ tuổi.

Xem phim rồi, bạn cũng thấy, đó là một câu chuyện tình cảm gia đình rất nhân văn. Nếu chúng tôi sử dụng chuyện tình tay ba của Kiều Minh Tuấn – An Nguy – Cát Phượng để PR thì chẳng phải là trái với mục đích cũng như thông điệp phim hướng tới hay sao?

Chúng tôi đâu có ngu mà làm PR phản cảm, ngược với chính kịch bản và phim như vậy! Thế nhưng, vô tình tôi bị đẩy vào tình thế đó. Giờ mọi chuyện đã diễn ra rồi. Tôi chỉ mong mọi người hiểu đâu là sự thật và hãy đến rạp xem phim để hiểu đúng, hiểu chính xác vì sao tôi không bao giờ và không thể làm PR bẩn kiểu đó.

Nhà sản xuất Chú ơi đừng lấy mẹ con: Tôi bức xúc cách cư xử của Kiều Minh Tuấn, An Nguy - Ảnh 3.

Nói thật với bạn, nhà sản xuất nào cũng muốn PR phim của mình rộng rãi vì muốn bán được vé khi ra rạp nhưng khi xảy ra scandal, tôi và đạo diễn có trao đổi, chúng tôi cùng nhất trí, không được đưa chuyện này ra làm PR vì sẽ phản cảm vô cùng.

Nếu phim bị ảnh hưởng, tôi sẽ xem xét trách nhiệm của diễn viên hoặc họp báo công khai

Từ khi scandal xảy ra, chị có gọi điện nói chuyện với Kiều Minh Tuấn, An Nguy hay Cát Phượng không?

Tôi gọi nhưng tất cả đều tắt máy, không nghe.

Điều đó có vô lý không khi chị là nhà sản xuất, phim chưa ra rạp nghĩa là chị ít nhiều vẫn “nắm đằng chuôi”?

Chuyện này có nguyên do. Từ trước đến nay, việc mời Kiều Minh Tuấn, An Nguy hay Will đều do con rể tôi là Nguyễn Thái Hoà An – điều hành sản xuất đứng ra làm việc trực tiếp và cũng chỉ làm với quản lý của họ.

Chỉ có duy nhất một lần tôi làm việc với Kiều Minh Tuấn, ký cam kết về lịch quay, giờ giấc để không ảnh hưởng đoàn phim. Từ đó mà có số của Tuấn. Còn những người kia, tôi có số điện thoại đều là qua đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Nhiều lúc tôi muốn gọi điện cho Will để trao đổi một số việc nhưng cũng không gặp được trực tiếp, toàn gặp quản lý. An Nguy cũng vậy. Kiều Minh Tuấn còn khó hơn.

Không gọi điện nói chuyện trực tiếp được thì chị có thể nhắn nhủ qua Đinh Tuấn Vũ hoặc ai đó có tiếng nói với họ?

Trước ngày 14, tôi có nhắn tin, điện thoại nói chuyện với Cát Phượng để an ủi cô ấy và trao đổi lịch phát hành. Hai chị em có nhắn tin qua lại. Sau ngày 14, tôi nhắn tin gọi điện thì Cát Phượng không trả lời vì ngày 15 và 16, Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn đi du lịch nên off máy.

Cho tới giờ phút này, Kiều Minh Tuấn và An Nguy có động thái gì sau scandal của họ đã làm ảnh hưởng tới phim?

Chưa bao giờ. Kể cả nhắn tin hay một cuộc điện thoại cũng không luôn. Tôi nghĩ, một phần vì trong những ngày này, tôi quá bận. Công ty chưa chuyên nghiệp về phim nên các khâu vận hành khá vất vả.

Bản thân tôi cũng không có thời gian gặp họ, vả lại muốn gặp cũng rất khó vì hợp đồng thanh lý rồi. Tôi chỉ còn hy vọng sẽ được trò chuyện thẳng thắn với họ khi đi cine tour trong thời gian phim ra rạp.

Nhà sản xuất Chú ơi đừng lấy mẹ con: Tôi bức xúc cách cư xử của Kiều Minh Tuấn, An Nguy - Ảnh 4.

Chị có trách móc, giận hờn gì về cách cư xử của Kiều Minh Tuấn và An Nguy không?

Có, dĩ nhiên tôi rất buồn về cách cư xử của Kiều Minh Tuấn và An Nguy. Tôi cũng rất bức xúc cách họ đã công khai thừa nhận yêu nhau trước truyền thông và công chúng – một hành động thiếu suy nghĩ và cực kỳ phản cảm.

Tuy nhiên, tôi cũng hiểu rằng, mình đã bước chân vào showbiz thì phải chấp nhận vì làm nghề này, chắc ai cũng từng gặp những chuyện như vậy.

Tuy nhiên, tôi có nhắn qua Đinh Tuấn Vũ với Kiều Minh Tuấn và An Nguy rằng, họ nên giữ hình ảnh của mình trong mắt khán giả. Vì nếu chuyện cá nhân của họ làm ảnh hưởng tới phim thì tôi bắt buộc phải xem lại các điều khoản trong hợp đồng và khởi kiện, hoặc họp báo công khai về việc này.

Nếu họ yêu nhau thật, thì nói một cách vui là do lỗi của trái tim. Nhưng lỡ có yêu thì cũng nên giấu, nên kiềm chế cảm xúc của mình, đừng để dư luận dậy sóng như thời gian vừa qua, đừng để fans thất vọng.

Mình đã xây nên một thần tượng đẹp trong mắt khán giả thì đừng tự đập đi.

Còn đến giờ này, khi ngồi trả lời phỏng vấn, tôi rất thanh thản.

Kiều Minh Tuấn – An Nguy ngó lơ nhau là tôn trọng khán giả 

Ngày 21 phim sẽ chính thức công chiếu phục vụ khán giả, có lúc nào chị sợ rằng việc khán giả bất bình với Kiều Minh Tuấn và An Nguy sẽ khiến họ ác cảm khi xem phim, ngay cả khi họ diễn hay và nội dung phim tốt?

Lúc đầu tôi cũng lo sợ điều đó nhưng khi công chiếu ra mắt sớm, phản ứng của khán giả quá tốt nên tôi không sợ nữa.

Phim ra rạp đúng dịp gặp hai cơn bão, “bão măng – cụt” (cách nói dí dỏm của nhân vật) và “bão tẩy chay” nhưng phim vẫn ra mắt rất thành công ở cả Hà Nội và Sài Gòn. Tôi tưởng trời mưa gió, ra mắt sẽ thất bại nhưng lại rất thuận lợi. Khách mời đến đông và vui nhất là xem xong, ai cũng khen nội dung nhân văn, sạch đẹp.

Trong số 1.300 người tới xem ngày 17 và 18 vừa qua, chắc chắn cũng có những người bất bình với Kiều Minh Tuấn và An Nguy nhưng họ vẫn phản hồi về phim rất tốt, chưa một ai chê dở.

Hơn nữa, trong phim, nhân vật chính không chỉ có Kiều Minh Tuấn, An Nguy mà còn có hai đứa bé do Hữu Khang và Chu Diệp Anh đóng. Tôi tin rằng, diễn xuất của họ sẽ góp phần vào suy nghĩ của khán giả trong việc đánh giá phim mà quên đi những phản cảm đang có sẵn trong lòng.

Nhà sản xuất Chú ơi đừng lấy mẹ con: Tôi bức xúc cách cư xử của Kiều Minh Tuấn, An Nguy - Ảnh 6.

Chị nghĩ thế nào về hành động Kiều Minh Tuấn – An Nguy “ngó lơ” nhau trong ngày ra mắt phim vừa qua?

Vừa rồi báo chí đăng tin Kiều Minh Tuấn và An Nguy né tránh báo chí và ngó lơ nhau trong ngày ra mắt phim, tôi nghĩ đó là sự tôn trọng của họ đối với khán giả.

Khán giả đang phản ứng, việc họ né tránh phỏng vấn và không tỏ ra thân thiết với nhau trước mặt mọi người là điều cần phải làm. Nếu họ tiếp tục thân mật trước công chúng sẽ càng gây phản cảm và đưa mọi chuyện đi xa hơn nữa.

Thật sự, họ làm vậy, tôi cám ơn! Tôi tin rằng đó là một cách Kiều Minh Tuấn và An Nguy đang ngầm gửi lời xin lỗi tới khán giả về phát biểu không hay vào ngày 14-9 vừa qua.

Còn nếu Kiều Minh Tuấn và An Nguy yêu nhau thật thì tôi nghĩ mình cũng nên thông cảm. Bởi đôi lúc, con cái trong gia đình, cha mẹ còn cấm không được thì làm sao nhà sản xuất cấm.

Còn nếu đây là trò PR cá nhân thì tuỳ nhận định của khán giả nhưng hãy thương lấy nhà sản xuất chúng tôi. Chúng tôi bị oan.

Cảm ơn chị đã chia sẻ và chúc phim ra mắt thành công!