G
Đang nằm trong nhà, bà Giàu nghe nhiều người trong xóm la toán lên và đạp cửa để cứu người nhưng đám cháy quá lớn, không thể làm gì được.

Đến trưa 30/3, cơ quan chức năng TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người tử vong.

164335288_493286565413889_4009171427344160719_n

Hiện trường vụ việc.

6 nạn nhân được xác định là bà Bùi Thị Loan (SN 1969, chủ hộ, vợ ông Tâm), Lục Kiến Oai (SN 1994, con trai ông Tâm), Lục Tuyết Trinh (SN 1996, con gái), Bùi Thúy An (SN 1997, con dâu), 1 cháu trai (SN 2021), 1 cháu gái (SN 2014) tử vong.

Bà Nguyễn Thị Giàu (59 tuổi) kể lại, tối hôm qua bà đi làm căn cước công dân về khuya. Đang nằm chưa kịp ngủ thì bà nghe một số người hàng xóm hô hoán căn nhà tại khu vực bốc cháy.

“Gia đình họ rất khó khăn, Loan hay tâm sự với tui về cuộc sống gia đình khó khăn, bản thân nó bị bệnh tiểu đường nên không làm gì được. Thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều người trong xóm la toán lên và đạp cửa để cứu nhưng đám cháy quá lớn, không thể làm gì được”, bà Giàu nói.

Còn ông Dũng (người thân của bà Loan) chia sẻ rất đau buồn vì không thể nào cứu được cả gia đình. Ông Dũng ở cách hiện trường một căn nhà, lúc xảy ra cháy có tới cứu nhưng không được.

“Sau cánh cửa khóa trái là một dãy 5 chiếc xe máy chắn ngang. Đám cháy bùng lên từ một chiếc xe máy và lan sang những chiếc còn lại cháy ngùn ngụt. Trong làn khói mù mịt kèm hơi nóng hừng hực, các nạn nhân phía bên trong la hét kêu cứu nhưng không ai tiếp cận được bên trong”, ông Dũng kể lại.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng vẫn đang có mặt phong tỏa, người ngoài không được tiếp cận hiện trường, nhiều người hiếu kì theo dõi vụ cháy.

Theo đó, rạng sáng 30/3, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên tại căn nhà trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái nên hô hoán. Nhiều người xông vào dập lửa nhưng không thành nên báo công an.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP Thủ Đức đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường, khống chế đám cháy sau đó. Tuy nhiên, 6 người trong căn nhà đã tử vong.

Vụ hoả hoạn cũng đã thiêu rụi toàn bộ tài sản, vật dụng và 5 xe máy trong căn nhà cấp 4 chỉ rộng khoảng 60m2, những xe máy này dựng ở phía ngoài gần cửa.

 

Theo Ngọc Hiếu (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/vu-chay-khien-6-nguoi-tu-vong-o-thu-duc-hang-xom-bang-hoang-ke-lai-d152122.html