Vụ 2 nữ nhà báo bị dọa giết cả nhà: Bộ trưởng Công an chỉ đạo điều tra làm rõ

Nhà báo Liên Liên và nội dung tin nhắn đe dọa.

Theo tướng Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ vụ 2 nữ nhà báo điều tra tình trạng “bảo kê” chợ Long Biên bị dọa giết cả nhà.

Chiều tối 3/12, tại buổi họp báo của Chính phủ, một số phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ Công an về vụ việc 2 nữ nhà báo điều tra tình trạng “bảo kê” chợ Long Biên bị dọa giết cả nhà.

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho hay, liên quan đến vụ việc “bảo kê” chợ Long Biên, Bộ Công an đã chỉ đạo quyết liệt việc xử lý và Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố.

“Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra theo đúng quy định của pháp luật và điều tra đến đâu, kết luận như thế nào chúng tôi sẽ có thông tin đầy đủ. Việc này Bộ Công an chỉ đạo rất quyết liệt, làm sao thu thập đầy đủ chứng cứ để xử lý”, tướng Quang nói.

Liên quan đến việc 2 nữ nhà báo điều tra vụ việc bị nhắn tin dọa giết cả nhà, tướng Quang nêu rõ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra làm rõ.

Vụ 2 nữ nhà báo bị dọa giết cả nhà: Bộ trưởng Công an chỉ đạo điều tra làm rõ - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lương Tam Quang.

“Cá nhân tôi đã trực tiếp nhận công văn của các phóng viên bị đe dọa gửi đến và đang giao cho các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật”, tướng Quang nhấn mạnh.

Trước đó, chiều 3/12, nhà báo Thu Trang (Trưởng đại diện Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh tại Hà Nội), nhà báo Liên Liên (VTV), 2 tác giả của loạt phóng sự điều tra phản ánh tình trạng thu tiền “bảo kê” tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, trong đêm 2/12 họ đã nhận được tin nhắn với nội dung đe dọa giết cả nhà từ một số điện thoại xxx7933.

Cụ thể, nhà báo Thu Trang nhận được 2 tin nhắn với nội dung: “Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm được gì đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày”; Và tin nhắn “Mày nên nhớ là cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao”.

Trong sáng nay, Ban Thời sự VTV, Báo Phụ Nữ TP. HCM đã có công văn gửi lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP Hà Nội, đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nội dung tin nhắn khủng bố tinh thần, đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho nhà báo và gia đình.