Việt Nam vs Indonesia: Quẳng gánh lo đi mà chiến!

Nút thắt trong bài toán mang tên Indonesia tối nay của Việt Nam nằm ở chính thầy trò HLV Vũ Hồng Việt. Chỉ khi thật cởi mở về tâm lý, U16 Việt Nam mới có thể chơi tốt.

Đặc thù của bóng đá trẻ là phong độ rất thất thường, phụ thuộc lớn vào trạng thái tinh thần của các cầu thủ, do những tài năng trẻ còn chưa có được sự ổn định về tâm lý thi đấu.

Chiếu theo vấn đề này, U16 Việt Nam thật sự đang gặp bất lợi lớn trước U16 Indonesia. Thầy trò HLV Vũ Hồng Việt ôm tham vọng lớn tới VCK U16 châu Á, phải lọt top 4 đội mạnh nhất để có vé dự VCK U17 World Cup vào năm sau. Thế nhưng, Việt Nam lại để thua Ấn Độ 0-1, và có nguy cơ rất lớn phải xách vali về nước chỉ sau vòng bảng.

Ngược lại, Indonesia sau khi vô địch U16 ĐNÁ tiếp tục thể hiện sức mạnh vô cùng ấn tượng, thắng cường địch mạnh nhất giải tới 2-0. Ở trận đấu này, dù có dựa vào cả may mắn cũng như sự vô duyên của đối thủ nhưng Indonesia đã thể hiện được các điểm mạnh của mình, là khả năng phối hợp, kĩ thuật cũng như thể lực bền bỉ.

Hai đội sẽ mang 2 tâm thế trái ngược gặp nhau vào lúc 19h45 hôm nay và nếu không thể giúp các học trò cởi bỏ áp lực, HLV Vũ Hồng Việt khó lòng có được một kết quả tốt.

Việt Nam vs Indonesia: Quẳng gánh lo đi mà chiến! - Ảnh 1.

U16 Indonesia là đối thủ đáng gờm của U16 Việt Nam.

Indonesia từ lâu vốn đã là một thế lực đáng gờm ở ĐNÁ và lứa U16 năm nay của họ thật sự chất lượng. Đối đầu địch thủ này, Việt Nam đã toàn thua 2 trận trong năm nay và sẽ là không quá bất ngờ nếu chúng ta không có trọn vẹn 3 điểm ở lần thứ 3 đụng độ.

Điều quan trọng là các học trò của HLV Vũ Hồng Việt sẽ thể hiện như thế nào. Liệu họ có tái diễn khả năng kiểm soát bóng yếu ớt, tấn công nhạt nhòa như trước Ấn Độ?

VCK U16 châu Á cũng chỉ là 1 giải trẻ, mục đích quan trọng nhất vẫn là rèn giũa các cầu thủ cho tương lai xa hơn. Vì thế, hy vọng Việt Nam có thể tận dụng 2 trận còn lại để chứng tỏ khả năng cũng như thu về các bài học quý báu.

Sau trận gặp Indonesia, Việt Nam sẽ gặp Iran vào lúc 19h45 ngày 27/9.