SMM Sport (Thái Lan) đăng tải thông tin cho rằng VFF đã gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ châu Á (AFC) về tình huống Thitiphan Puangchan đá xấu với Quế Ngọc Hải.

Trong trận Thái Lan 0-0 Việt Nam tối 5/9, Thitiphan Puangchan có tình huống thô bạo, đạp gầm giầy vào đầu gối Quế Ngọc Hải nhưng không bị thổi phạt. Tờ SMM Sport của xứ Chùa vàng đưa thông tin rằng VFF đã gửi đơn khiếu nại lên AFC, mong muốn có án phạt bổ sung cho Thitiphan Puangchan.

Tuy nhiên, chia sẻ với truyền thông, đại diện VFF khẳng định: “Liên quan đến pha tranh chấp giữa Thitipan Puangchan (Thái Lan) và Quế Ngọc Hải (ĐTVN) trong trận đấu lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2022, diễn ra ngày 5/9 tại Thái Lan, mọi vấn đề trên sân đã có trọng tài xử lý và ĐTVN tôn trọng các quyết định của vị “Vua sân cỏ”.

Hy vọng câu chuyện không bị đẩy đi quá xa. Hãy chuẩn bị để ngày 10/10 tiếp tục đồng hành cùng các chàng trai của chúng ta tại SVĐQG Mỹ Đình!”.

Như vậy, gần như mọi vấn đề liên quan tới trận Thái Lan hòa Việt Nam 0-0 đã kép lại trên sân cỏ. Ngoài một vài pha bóng hơi quá mức, mọi thứ đều kết thúc tốt đẹp ít nhất là cho ĐT Việt Nam.