Vay hơn 300 triệu với giá “cắt cổ”, nữ sinh cấp 3 bị giang hồ đến nhà đe doạ

Duyên cùng 2 đàn em tại công an.

Mắc bẫy tín dụng đen với lãi suất “cắt cổ”, T. đã mắc nợ hơn 340 triệu đồng. Khi không trả được tiền, T. bị nhiều giang hồ đến nhà đe doạ, uy hiếp.

Ngày 29/11, Công an thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Duyên (trú tại Thạch Vĩnh, Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” quy định tại điều 201 Bộ luật hình sự.

Theo cơ quan công an, từ ngày 18/5 đến 8/7, Duyên đã cho nữ sinh T. (17 tuổi, trú phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) vay tiền nhiều lần với lãi suất cao. Mỗi lần vay, nữ sinh T. phải chịu lãi từ 5-8 nghìn đồng/1 triệu/1 ngày (gấp 9-15 lần lãi suất quy định).

Chỉ trong một thời gian ngắn, T. mắc bẫy của Duyên và phải vay đến 28 lần để vay gói sau trả cho gói trước.

Chỉ trong hơn một tháng, T nợ Duyên với tổng số tiền là 340.500.000 đồng. Số tiền lãi mà T. phải trả cho Duyên là 85.045.000 đồng.

Ngày 1/11, đến hạn trả tiền nhưng không thấy T. đến nên Duyên cho 2 đàn em gồm: Tô Hà Đức (1998, trú tại P. Đại Nài, TP Hà Tĩnh) và Dương Ngọc Tú (1993, trú tại P. Nam Hà, TP Hà Tĩnh) mang theo hung khí đến nhà của nữ sinh T. để đe dọa, gây sức ép nhằm mục đích đòi nợ.

Nhận được thông báo, Công an TP. Hà Tĩnh đã lập tức có mặt giải vây, khống chế các đối tượng về trụ sở công an để điều tra làm rõ.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.