G
UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất Sở Giáo dục, “chốt” toàn bộ học sinh THPT trên toàn thành phố trở lại trường học trực tiếp.
tuyen_sinh_5_1-1-

Học sinh THPT tại Hà Nội sẽ trở lại trường từ ngày 6/12.

Theo đó, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc số 4322/UBND-KGVX đồng ý với đề nghị của Sở giáo dục và Đào tạo tại tờ trình 4095/TTr-SGDĐT ngày 26/11 về việc cho học sinh khối lớp 10, lớp 11, lớp 12 của các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể:

Đối với các huyện, thị xã

Đi học trực tiếp: học sinh khối lớp 9 (trung học cơ sở), các khối 10, 11, 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên.

Học trực tuyến: học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp trung học cơ sở.

Nghỉ học tại nhà: trẻ mầm non.

Đối với các quận

Đi học trực tiếp: học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên.

Học trực tuyến: học sinh cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở.

Nghỉ học tại nhà: trẻ mầm non.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/HDLN: SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 01 buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình Ủy ban nhân dân Thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

 

Theo Phan Tuyền (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/tu-ngay-6-12-hoc-sinh-thpt-tai-ha-noi-se-tro-lai-truong-hoc-truc-tiep-d171987.html