Từ bao giờ, phở Việt lại trở thành món quen thuộc của các bộ phim Hàn thế này?

Càng ngày càng thấy món phở Việt được “lăng xê” nhiều thế nào trong các bộ phim Hàn Quốc.

Thật không hiểu người Hàn Quốc yêu thích món phở Việt Nam đến mức nào, bởi không chỉ các idol xứ sở kim chi thi nhau bày tỏ sự thích thú với món ăn này, mà các bộ phim Hàn cũng thi nhau “lăng xê” phở Việt.

Mới đây nhất, trong bộ phim “Chạm vào tim em” (Touch Your Heart – 2019), món phở của Việt Nam một lần nữa lại xuất hiện. Thay vì không gian các quán phở như nhiều phim trước, lần này, món phở đã được cô nàng Oh Yeon Seo (Yoo In Na) thưởng thức ngay trong xe ô tô theo kiểu ship đến.

Từ bao giờ, phở Việt lại trở thành món quen thuộc của các bộ phim Hàn thế này? - Ảnh 1.

Thật là một shipper có tâm khi đã nhanh chóng đưa món phở đến mà không làm bánh phở bị nát. Đúng là những người biết cách thưởng thức và thật sự yêu thích món phở đây rồi!

Từ bao giờ, phở Việt lại trở thành món quen thuộc của các bộ phim Hàn thế này? - Ảnh 2.

Trong một phân cảnh, chúng ta còn có thể nhìn rõ cả giá đỗ và ớt đi kèm những sợi phở nữa nhé! 

Từ bao giờ, phở Việt lại trở thành món quen thuộc của các bộ phim Hàn thế này? - Ảnh 3.
Từ bao giờ, phở Việt lại trở thành món quen thuộc của các bộ phim Hàn thế này? - Ảnh 4.

Trước đó, món phở Việt từng xuất hiện trong một vài bộ phim. Đi liền với đó cũng là tên tuổi các quán phở tại Hàn Quốc vô cùng dễ thương như Emời, il phở…

Trong bộ phim “Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi”, 2 nhân vật chính đã bất ngờ dùng bữa trưa tại một quán phở Việt Nam cùng các đồng nghiệp. Ngay sau đó, tên tuổi của quán phở này cũng đã được các fan tìm ra. Đó là “il Phở”, tọa lạc tại quận Mapo (Seoul) và chỉ mới bắt đầu hoạt động cách đây gần 2 năm.

Sau đó, lại một quán phở Việt nữa tại Hàn Quốc với cái tên rất thú vị: Emời đã xuất hiện trong bộ phim Beauty Inside (Vẻ đẹp tiềm ẩn), khi nhân vật chính xuất hiện cùng 2 người bạn của mình. 

Quán phở Emời này cũng nằm ở Seoul. Phở ở đây có nhiều mức giá như 9000, 11000 và 12000 won tương đương với 185k, 225k và 245k. Ngoài ra, quán còn bán một số món Việt quen thuộc khác như nem rán (ăn kèm bún), cơm rang, bánh xèo.. 

Phải công nhận rằng, tần suất xuất hiện của phở Việt trong các bộ phim Hàn ngày càng nhiều. Thế mới thấy những người bạn Hàn Quốc cũng yêu thích các món ăn Việt Nam đến mức nào nhỉ?