G
Τừ 0h Ngày 2/3, Hà Nội cho phép nhà hàng, quán cà phê phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, kể từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà cho phép mở cửa trở lại, kể cả đồ ăn, đồ uống với điều kiện bảo đảm giãn cách giữa người với người 1 mét hoặc có tấm chắn giữa các chỗ ngồi, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Bên cạnh đó, toàn bộ nhà hàng, quán ăn, cà phê phải thực hiện khai báo y tế qua mã QR, đảm bảo nghiêm các quy định phòng chống dịch như vệ sinh, khử khuẩn, đeo khẩu trang đối với nhân viên.

Ông Dũng cũng cho biết, các vũ trường, quán bar, karaoke, tiệm game, Internet, quán ăn, trà đá vỉa hè, tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Về hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử, văn hóa, Phó chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Văn hóa Thể thao và UBND các quận, huyện, thị xã rà soát lại công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm này. Thời gian mở cửa trở lại sẽ có thông báo sau.

Ảnh minh họa

Từ 0h ngày 2/3, quán cà phê ở Hà Nội được mở cửa trở lại. Ảnh minh họa

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho hay, đã qua 14 ngày Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, toàn bộ điểm phong tỏa liên quan đến ca dương tính đã được dỡ bỏ từ ngày 28/2.

Đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố lưu ý dù dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát song các đơn vị vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, cũng như có các biện pháp phù hợp để phát triển kinh tế-xã hội.

Trước tình hình diễn biến dich bệnh phức tạp tại các địa phương có dịch, Ban Chỉ đạo yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm được chủ trương phòng chống dịch của thành phố, đặc biệt yêu cầu người dân trở về từ vùng có dịch phải khai báo y tế đầy đủ, chính xác để được cách ly, lấy mẫu đúng quy định. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường trực thuộc triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch trong nhà trường khi học sinh đi học trở lại.

 

Theo N. Trường (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/tu-0h-ngay-2-3-quan-ca-phe-o-ha-noi-duoc-mo-cua-tro-lai-tra-da-van-buoc-dong-cua-d149848.html