G
Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy tố chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện sau khi người này đã bắt một cô gái phải quỳ gối xin lỗi vì chê đồ ăn.

 

bac-ninh-nhang-nuong_oviq

Ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã ban hành bản Kết luận điều tra đề nghị VKSND TP Bắc Ninh truy bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) là chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện – có địa chỉ tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Khoảng 23h30 ngày 17/8, chị D.T.H. (SN 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện  . Chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non, và phát hiện có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được, sau đó chị H. đã thanh toán tiền và đi về.

Do bức xúc nên sau đó chị H. có đăng sự việc lên nhóm Facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng Facebook cá nhân của chị H..

Biết được thông tin, chủ quán đã gây áp lực bắt chị H đến quán xin lỗi. Đến khoảng 21h50 tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện với Thiện. Quá trình bắt chị H. quỳ và nói chuyện với Thiện, Thiện đã có hành vi chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H., đồng thời bắt chị H. phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân, SN 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc viết trước đó) và đính chính thông tin do chị H. đã đăng trên mạng xã hội Facebook.

Quá trình này, Thiện có sử dụng điện thoại di động của Thiện và đưa cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên Facebook có tên Nhắng Nướng Hiền Thiện.

Vụ việc sau đó đã gây phẫn uất dư luận. Ngày 19-8 và ngày 20-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”, các quyết định và Lệnh trên được VKSND TP Bắc Ninh phê chuẩn.

 

Theo Nhật Thanh (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/truy-to-chu-quan-nhang-nuong-hien-thien-vi-bat-co-gai-quy-goi-d134836.html