Đối tượng Tiến tại trụ sở công an.

Sáng 13/3, một người đàn ông đã cầm dao xông vào UBND xã Minh Đức (Mỹ Hào, Hưng Yên) chém trọng thương Trưởng Công an và Phó Trưởng Công an xã này.

Tối 13/3, lãnh đạo Công an huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết, sáng cùng ngày, tại UBND xã Minh Đức đã xảy ra vụ việc một người đàn ông cầm dao xông vào trụ sở chém bị thương 2 cán bộ công an xã.

Cụ thể, khoảng 8h30 phút, đối tượng Đỗ Đình Tiến bất ngờ vào phòng Công an xã Minh Đức (nằm trong trụ sở UBND xã) và rút dao giấu sẵn trong người chém Trưởng Công an xã Nguyễn Phụng Huy. 

Ông Huy né được nhát chém và bỏ chạy ra cửa. Đối tượng Tiến tiếp tục dùng dao chém Phó Trưởng Công an xã Vũ Đồng Hiệu vào đầu.

Phát hiện ông Huy vấp ngã ở cửa phòng, Tiến xông tới, chém vào tay ông Huy. 

Hậu quả, ông Huy và ông Hiệu đều bị thương nặng, nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Phố Nối. 

Do vết thương quá nặng nên hai nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Sau khi gây án, đối tượng Tiến về nhà thay quần áo. Khi lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Mỹ Hào tiến hành khống chế, bắt giữ, đối tượng đang chuẩn bị rượu để uống tại nhà.

Thông tin từ lãnh đạo địa phương cho biết, vào năm 2014, đối tượng Tiến từng chém trọng thương một Phó Trưởng Công an xã Minh Đức.

Hiện đối tượng Tiến đã được đưa về Công an huyện Mỹ Hào để tạm giữ và vụ việc được Công an huyện bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để làm rõ nguyên nhân, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.