Trước khi gặp tai nạn nghiêm trọng, Hoàng Mập nhiều lần nằm mơ điều đáng sợ

Hoàng Mập hiện đang nằm tại Bệnh viện đa khoa Bình Tân sau vụ tai nạn khủng khiếp vào rạng sáng thứ bảy tuần trước.

Vụ tai nạn lúc 2 giờ sáng

Ngày thứ 6 tuần trước, Hoàng Mập vẫn đi tập cho tiết mục của ca sĩ Đông Dương ở vòng chung kết Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng 2018. Buổi tập kết thúc lúc 1 giờ sáng ngày thứ Bảy. Anh em trong nhóm rủ nhau đi ăn khuya trên đường Nguyễn Tri Phương, sau đó chia tay, ai về nhà nấy.

Vừa đi qua chợ đêm Bình Thới chừng nửa km thì tai nạn xảy ra. Sự việc nhanh tới nỗi, Hoàng Mập không thể nhớ vụ tai nạn xảy ra như thế nào.

Khi anh tỉnh lại mới biết mình vừa bị người khác tông xe, gần đó vẫn còn vũng máu của chính mình và nhiều người dân bu quanh. Họ đã đưa anh vào lề trong lúc anh còn đang bất tỉnh.

Chiếc xe máy “to khoẻ” của anh bị gẫy làm đôi, yên xe văng ra một chỗ nên dĩ nhiên điện thoại cũng không còn đúng hình dạng. Anh nhờ một số người dân đứng đó gọi điện cho vợ mình.

Nhà của Hoàng Mập gần khu chợ đêm Bình Tân. Vợ anh định gọi taxi nhưng vừa ra khỏi nhà, gặp ngay chiếc xe ba gác chở rau đi bán. Tình huống quá gấp, chị nhờ luôn người đó chở mình đi “cứu chồng”. Trên xe vẫn còn 2,3 bao tải rau nhưng người tài xế sẵn sàng làm phước.

Hoàng Mập được đưa tới viện cấp cứu lúc 4 giờ sáng. Một số anh em trong nhóm tập kịch nhận được điện thoại báo sau đó, cũng quay trở lại, chạy thẳng tới viện.

Trước khi gặp tai nạn nghiêm trọng, Hoàng Mập nhiều lần nằm mơ điều đáng sợ - Ảnh 1.

Hình ảnh của Hoàng Mập lúc mới tỉnh dậy sau vụ tai nạn được mọi người chụp lại.

Cuộc sống quá mong manh…

Sau khi rửa và may vết thương, Hoàng Mập được đưa đi chụp XQ vì toàn thân anh đau nhức, máu lại chảy quá nhiều. May mắn, xương và đầu không bị ảnh hưởng. Toàn bộ vùng lưng, mông, ngực của Hoàng Mập bầm đen cùng rất nhiều vết trầy xước ở tay chân và mặt.

Do va chạm quá mạnh, Hoàng Mập lại nặng cân nên anh bị đau nhức cơ. Bác sĩ phải chích thuốc giảm đau thì anh mới ngủ được nhưng mỗi lần cựa, anh vẫn tỉnh vì nhức.

Vậy mà trong tình huống đó, Hoàng Mập vẫn hài hước kể: “Lúc bà Dung (vợ Hoàng Mập – PV) tới, bà ấy chạy chiếc xe ba gác, mặc bộ đồ đen, đeo mắt kiếng, thắng két một cái, trông như nữ anh hùng trong phim vậy.

Mọi người ngồi trên lề như muốn dạt sang một bên, hỏi “ai đấy”? Tôi thì thào “vợ tôi”. Thế là mọi người vỗ tay vui mừng rồi cùng nhau khiêng tôi lên xe”.

Và mặc dù đang nằm viện, đi lại khó khăn, khắp người đau nhức nhưng Hoàng Mập vẫn quyết định “trốn viện” vài tiếng để đi dự họp báo Giải thưởng Ngôi sao xanh, chỉ vì bộ phim “Nhà ông Hoàng có ma” của anh nhận được tới 8 đề cử, trong đó có 6 đề cử cho diễn viên, 1 đề cử cho đạo diễn và 1 đề cử cho phim.

Trước khi gặp tai nạn nghiêm trọng, Hoàng Mập nhiều lần nằm mơ điều đáng sợ - Ảnh 3.

Và lúc được cấp cứu.

Trước khi gặp tai nạn nghiêm trọng, Hoàng Mập nhiều lần nằm mơ điều đáng sợ - Ảnh 4.

Hiện tại, sức khoẻ của Hoàng Mập cũng đã tốt hơn, anh đã có thể ngồi dậy đi lại dù khó khăn và còn đau nhức.

Những giấc mơ kỳ lạ hay điềm báo gở?

Tôi hỏi anh có tin vào yếu tố tâm linh không, khi mà hiện trường xảy ra vụ tai nạn không hề để lại bất cứ một dấu vết nào của chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Hoàng Mập khẳng định: “Tôi tin. Mấy ngày trước khi xảy ra tai nạn, tôi cứ mơ đi mơ lại một giấc mơ y chang nhau. Trong giấc mơ đó, tôi bị người ta tông xe trúng rồi quăng vô ruộng rau muống. Trên người bê bết máu. Tôi tỉnh dậy, lết vào nhà dân và nhờ đưa đi cấp cứu. 

Thực tế, người gây tai nạn cho tôi cũng bỏ trốn, chỉ khác là không quăng tôi vào ruộng rau muống thôi.

Mấy ngày trước khi vụ tai nạn xảy ra, dù chẳng có chuyện gì nhưng tôi cứ buồn bâng quơ. Tôi buồn lắm mà không hiểu buồn cái gì.

Trước lúc vụ tai nạn xảy ra, một bạn đồng nghiệp trong nhóm tập kịch đêm đó nhắn tôi: “Anh về tới nhà an toàn chưa? Em lo cho anh quá. Về tới nơi thì nhắn em biết nhé”.

Tôi nhận được tin nhắn đó một lúc thì vụ tai nạn xảy ra. Tất cả những điều đó giống như điềm báo vậy, muốn không tin cũng không được“.

Hoàng Mập mắt nhìn vào khoảng không vô định, mặt thoáng chút trầm tư rồi nói thêm: “Cũng may ông bà thương độ trì, Tổ nghiệp phù hộ nên tôi mới qua cơn nguy kịch. Sau vụ tai nạn, tôi nhận ra sự sống mong manh lắm.

Người ta hứa hẹn với nhau trăm năm, 30 năm, 10 năm… nhưng nhiều khi một ngày còn không biết mình có sống được hay không. Rút cuộc thì cuộc sống giá bao nhiêu…“.