Trao tặng tiền tới người mẹ ăn mì tôm ròng rã cả tháng, cầu xin cứu con trai

Quỹ Tấm Lòng Thiện, Báo điện tử Trí Thức Trẻ và các nhà hảo tâm trao tặng, ủng hộ chị Cao Thị Thoa và con trai là Trần Văn Kiên ở xóm 9, thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Thông qua bài viết người mẹ ăn mì tôm ròng rã cả tháng, cầu xin cứu con trai đăng tải trên Báo, nhiều độc giả hảo tâm khắp nơi đã liên lạc và chia sẻ, ủng hộ với hoàn cảnh của hai mẹ con chị Thoa.

Đây là một trong những hoàn cảnh rất đáng thương, bởi gia cảnh của nhân vật cô cùng éo le, nghèo khổ.

Trần Văn Kiên (SN 1990) tốt nghiệp đại học, những tưởng cố gắng để cùng mẹ gánh vác gia đình, lo sửa sang lại ngôi nhà và trang trải nợ nần. Nào ngờ, tai nạn giao thông xảy đến ngày cận tết 2017 đã cướp đi tất cả.

Trong khi đó, chị Cao Thị Thoa (SN 1969, mẹ của Kiên), một người mẹ đơn thân, lo chạy vạy khắp nơi để chữa trị cho cậu con trai duy nhất. Bản thân chị cũng bị bệnh gần 30 năm, đây cũng là căn nguyên dẫn đến việc chồng chị bỏ hai mẹ con đi biệt xứ.

Tai nạn xảy đến với Kiên đã đẩy hai mẹ con đến tình cảnh bế tắc, họ không còn biết trông đợi vào đâu nữa. Từng bữa ăn, từng gói mì, từng vật dụng trong nhà như giường, quạt, nồi niêu, bát đũa,…cũng được hàng xóm và nhà hảo tâm giúp đỡ.

Tình cảnh ngặt nghèo, nhiều lo toàn, càng khiến cho căn bệnh đau đầu kinh niên của chị Cao Thị Thoa trở nên nặng hơn. Chị có biểu hiện bất thường về thần kinh, nhiều khi la hét, phá phách, dọa nạt cả những người xung quanh.

Cảm thông với những khó khăn của hai mẹ con chị Thoa, nhiều nhà hảo tâm gần xa đã có nhiều hình thức chia sẻ, động viên, hỗ trợ chị. Có người trực tiếp đến thăm nhà, người thì đến bệnh viện hỗ trợ chị Thoa chăm sóc Kiên…

Đặc biệt, thông qua Qũy Tấm Lòng Thiện của Báo điện tử Trí Thức Trẻ, nhiều bạn đọc đã chia sẻ bằng những khoản tiền ủng hộ rất thiết thực.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã nhanh chóng trao tặng toàn bộ số tiền ủng hộ cho hai mẹ con chị Thoa tại Bệnh viện Việt Đức trong ngày mà chị Thoa đưa con trai ra đây khám sức khỏe để chuẩn bị mổ lại một lần nữa.

Tại đây, trước sự chứng kiến của đông đảo bệnh nhân và y bác sỹ, cũng như người nhà chị Thoa và các nhà hảo tâm, đại diện Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã trao tặng số tiền 35.200.000 đồng cho chị Cao Thị Thoa (mẹ của Kiên).

Trao tặng tiền tới người mẹ ăn mì tôm ròng rã cả tháng, cầu xin cứu con trai - Ảnh 2.

Mẹ con chị Cao Thị Thoa tiếp nhận số tiền 35.200.000 đồng từ Qũy Tấm Lòng Thiện của Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Cũng trong ngày này, khi biết được thông tin về hoàn cảnh của hai mẹ con chị Thoa, Nhóm Chung Một Tấm Lòng trao tặng số tiền 3.000.000 đồng; Nhóm DCI trao tặng 9.000.000 đồng; cô Thuy Nam Pham từ TP.HCM đã gửi nhờ người thân ở Hà Nội trao tặng tận tay hai mẹ con chị Thoa số tiền 3.000.000 đồng.

Trao tặng tiền tới người mẹ ăn mì tôm ròng rã cả tháng, cầu xin cứu con trai - Ảnh 3.

Cô Bảy ở Tây Hồ đại diện cho nhà hảo tâm Thuy Nam Pham (TP.HCM) trao tặng tận tay hai mẹ con chị Thoa số tiền 3.000.000 đồng.

Không giấu được những giọt nước mắt xúc động, chị Cao Thị Thoa vừa nói lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, vừa rưng rưng khóc trước mắt người con trai tội nghiệp của mình.

Có thể nhận thấy, so với lần phóng viên của Báo tới tận nhà hai mẹ con ở xóm 9, thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức để thăm và đưa tin thì nay, chị Thoa và Kiên đều khỏe ra nhiều. Kiên có thể mở mắt ra nhìn mọi người, các phản xạ theo yêu cầu cũng đáp ứng được phần nào.

Được biết, hiện tại, Trần Văn Kiên đã được mổ não xong, các bác sỹ của Bệnh viện Việt Đức đã lấy phần xương sọ làm bằng ti tan ra khỏi hộp sọ và cho Kiên về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội).

Sức khỏe của Trần Văn Kiên dần được ổn định hơn, em có thể nói được một chút và đang có biểu hiện tặng cân tích cực.

Ban biên tập Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Qũy Tấm Lòng Thiện xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Qúy độc giả hảo tâm gần xa đã luôn tin tưởng, dõi theo, ủng hộ các hoạt động cộng đồng nói chung và ủng hộ hoàn cảnh của mẹ con chị Cao Thị Thoa nói riêng.

Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quý độc giả!

Trân trọng!

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn xin gửi về Quỹ Tấm lòng Thiện, Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Tài khoản: 1912.832.546.5015

Báo Điện tử Trí Thức Trẻ – Techcombank Hai Bà Trưng – Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 21 Toà nhà Center Building, Hapulico. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943.113.999

Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối Tấm lòng thiện của độc giả tới những hoàn cảnh khó khăn.