Top 10 nhóm nhạc Kpop đi tour “cá kiếm” nhiều nhất: BTS chỉ đứng cuối bảng, 2 vị trí đầu khá dễ đoán

Phần đông trong danh sách này là các gạo cội, BTS là đại diện hiếm hoi cho lứa nghệ sĩ trẻ.

Mới đây, một bảng thống kê về doanh thu các idolgroup “cá kiếm” từ việc đi tour diễn thế giới trong suốt thập kỉ này (tính từ 2010 đến 2017) được công bố. Fan Kpop được một phen choáng ngợp với con số khủng long mà top 10 mang lại, nhất là TVXQ, quán quân BXH này đã thu về 657 triệu đô (tương đương 15,300 tỷ đồng) sau 5 tour diễn với 109 đêm, trung bình 38,000 khán giả mỗi concert.

Không quá bất ngờ khi Big Bang giữ ngôi Á quân với 472 triệu đô, còn EXO tuy doanh thu thấp hơn hẳn 1 nửa so với đàn anh nhưng cũng yên vị ở vị trí thứ 3.

Top 10 nhóm nhạc Kpop đi tour cá kiếm nhiều nhất: BTS chỉ đứng cuối bảng, 2 vị trí đầu khá dễ đoán - Ảnh 1.

Thống kê 10 nhóm nhạc Kpop cá kiếm từ tour diễn nhiều nhất.

Phần lớn trong danh sách này đều là các thế hệ gạo cội như SHINEE, SNSD, Super Junior,… Tuy nhiên, BTS cũng kịp góp mặt ở vị trí cuối cùng, đại diện cho dàn sao trẻ hiện tại của Kpop. Tính đến hết 2017 sau 4 năm hoạt động, “gà cưng” nhà Big Hit đã đi qua 99 đêm diễn ở nhiều quốc gia khác nhau, thu về 71 triệu đô. Con số trên hứa hẹn sẽ tăng rất mạnh sau tour diễn mà 7 anh chàng đang thực hiện, cũng bởi vì 2018 mới thật sự đánh dấu bước đột phá như vũ bão của BTS sau loạt MV, album gây tiếng vang.

Top 10 nhóm nhạc Kpop đi tour cá kiếm nhiều nhất: BTS chỉ đứng cuối bảng, 2 vị trí đầu khá dễ đoán - Ảnh 2.

World Tour của BTS giờ đây hot không kém các đàn anh đàn chị.

Top 10 nhóm nhạc Kpop đi tour cá kiếm nhiều nhất: BTS chỉ đứng cuối bảng, 2 vị trí đầu khá dễ đoán - Ảnh 3.