Tiết lộ bất ngờ của người nhà nghi phạm sát hại con ruột rồi phi tang xác xuống sông Hàn

Kể từ khi biết tin Hời sát hại con gái 8 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn (Đà Nẵng), người thân của nạn nhân và cả nghi phạm không thể ngờ Hời lại hành động vô nhân tính, táng tận lương tâm như vậy.

Đến tối 26/2, lực lượng công an TP Đà Nẵng vẫn đang tích tực tìm kiếm thi thể cháu Bùi Thị Uyển Nhi (8 tuổi, quê tỉnh Thái Bình), nạn nhân nghi bị cha ruột là Bùi Văn Hời (SN 1972, quê ở xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, Thái Bình) sát hại, rồi ném xác xuống sông Hàn để phi tang.

Có mặt tại hiện trường phi tang xác, ông Bùi Xuân Thời (SN 1964, anh trai ruột của Hời, trú Kon Tum), cung cấp cho CQĐT, vào ngày 8/2 (mùng 4 Tết), người thân của chị Lê Thị H. (28 tuổi, vợ cũ của nghi can Hời), cũng đang lao động ở Hàn Quốc nhận được tin nhắn từ số lạ bằng tiếng Hàn, nhờ tư vấn việc “Cháu Nhi đã chết, giờ mình phải làm sao?”.

Clip: Lực lượng công an TP Đà Nẵng tìm kiếm bé gái 8 tuổi nghi bị cha ruột sát hại rồi phi tang xác ở Đà Nẵng. Thực hiện: Hà Nam

Tiết lộ bất ngờ của người nhà nghi phạm sát hại con ruột rồi phi tang xác xuống sông Hàn - Ảnh 2.

Người thân của nghi can và nạn nhân.

Linh tính có chuyện chẳng lành, người này sau đó mới báo về quê để chị H. xác minh thông tin. Qua rất nhiều kênh tìm hiểu, từ việc nhờ dịch tiếng Hàn đến tìm địa chỉ lưu trú của chồng cũ, mãi đến ngày 22/2 vừa qua, chị H. mới liên lạc được với Hời và tá hỏa khi nghe chồng cũ thừa nhận “đã lỡ tay khiến con gái chết rồi”.

Dù đau xót, nhưng chị H. vẫn bình tĩnh khuyên Hời đưa cháu về quê mai táng. Tuy nhiên, lúc này Hời đã kể rõ hết sự tình vứt xác con xuống sông Hàn và bản thân Hời cũng đã bỏ trốn vào TP. HCM sinh sống.

Cũng theo ông Thời, cháu Nhi là con gái đầu của vợ chồng Hời, mới học lớp 1 đã phải nghỉ học chỉ vì rạn nứt của gia đình. Sau Nhi còn 2 em trai sinh đôi 3 tuổi là Bùi Văn B. và Bùi Văn A.

Tiết lộ bất ngờ của người nhà nghi phạm sát hại con ruột rồi phi tang xác xuống sông Hàn - Ảnh 3.

Hiện trường nơi cháu Nhi nghi bị cha ruột phi tang xác.

Khi lấy vợ xong, Hời đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc vào năm 2010. Từ khi vợ sinh lần 2, Hời công khai qua lại với chị Lee Choi W. (SN 1979), người vợ Hàn Quốc hiện tại. Sau đó, vợ chồng Hời xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Dù chưa li hôn được với H., nhưng Hời cũng đã đưa người yêu về Việt Nam sinh sống chung. Quá trình li hôn dùng dằng kéo dài suốt hơn 2 năm, đến đầu năm 2018, mới chấm dứt, do mâu thuẫn không thể hàn gắn. Sau khi ra tòa, Hời nhận nuôi con gái lớn và mang theo vào Đà Nẵng để chờ thủ tục vợ 2 bảo lãnh sang Hàn Quốc.

Tiết lộ bất ngờ của người nhà nghi phạm sát hại con ruột rồi phi tang xác xuống sông Hàn - Ảnh 4.

Bà ngoại và mẹ của cháu Nhi túc trực bên bờ sông Hàn để chờ tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1972), bà ngoại của cháu Nhi cho biết, từ ngày theo bố vào Đà Nẵng sống, mọi thông tin về cháu Nhi, gia đình bà hoàn toàn không có cách gì liên lạc, ngoại trừ Hời chủ động gọi điện nói chuyện. 

Gần 3 ngày túc trực tại bờ sông Hàn để ngóng trông việc tìm kiếm xác nạn nhân, người thân của cháu Nhi cho biết, từ khi biết tin Hời sát hại con gái rồi ném xác xuống sông, họ không thể ngờ Hời lại hành động vô nhân tính, táng tận lương tâm như vậy.

Trở lại quá trình điều tra, ngay sau khi nhận được tin báo từ gia đình cháu Nhi về việc nạn nhân nghi bị cha ruột sát hại rồi phi tang xác, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT đã buộc Hời từ TP. HCM về lại Đà Nẵng và bị tóm gọn tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng vào 4 giờ sáng 25/2. Sau khi lấy nhanh lời khai, Hời được đưa ra cửa sông Hàn để chỉ chỗ ném xác và tổ chức tìm kiếm thi thể cháu Nhi.

Tiết lộ bất ngờ của người nhà nghi phạm sát hại con ruột rồi phi tang xác xuống sông Hàn - Ảnh 5.

Đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Theo Đại tá Trần Mưu – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, nơi được cho là vứt thi thể nạn nhân nằm ngay vị trí cửa sông đổ ra biển. Tuy vậy, do đối tượng khai đã chèn 2 cục đá lớn khoảng 10kg vào bao tải cùng thi thể, nên lực lượng chức năng hi vọng nạn nhân không bị cuốn trôi.

Đặc biệt, người nhà nạn nhân còn đặt nghi vấn, khả năng vợ thứ 2 của Hời cũng biết được thông tin, thậm chí không loại trừ đồng phạm bởi trùng thời điểm vắng mặt và tin nhắn đầu tiên để lần ra vụ án cũng bằng tiếng Hàn. Với thông tin này, đại tá Trần Mưu cho biết, đang xác minh, nhưng trước mắt dành toàn lực lượng tìm kiếm thi thể cháu bé.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.