Thuê giang hồ “xử” đối phương vì bị nói xấu trên facebook

Bực tức vì bị nói xấu trên facebook, người phụ nữ ở miền Tây đã thuê người xuống nhà trọ đối phương để “xử” kẻ nói xấu.

Ngày 14/9, Công an TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã tạm giam Huỳnh Thị Cẩm Liền (33 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng); Lâm Trần Bảo Trọng (19 tuổi, ngụ Bến Tre) cùng 2 người khác về hành vi “Cướp tài sản và Bắt giữ người trái pháp luật”.

Do vợ của Trọng cùng một thanh niên khác liên quan đến vụ việc “xử người nói xấu” đã bỏ trốn nên cơ quan chức năng đang truy tìm 2 đối tượng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng vài tháng trước, Liền đã bị chị Huỳnh Thị Ng. (31 tuổi, ngụ cùng địa phương) nói xấu trên facebook. Trong lúc bực tức, Liền đã thuê Trọng “dằn mặt” chị Ng. Khi xong mọi chuyện, Liền sẽ trả cho Trọng 8 triệu đồng.

Nhận phi vụ, tối ngày 27/8, Trọng đã dùng xe 7 chỗ mang BKS TP HCM chở theo đồng bọn xuống nhà trọ của chị Ng. ở TP Bạc Liêu để xử.

Sau khi tiếp cận đối tượng, Trọng đã khống chế và bắt chị Ng. lên xe chở về Sóc Trăng. Trên đường đi, các đối tượng đã đánh đập nạn nhân và cướp tài sản. Khi đã dằn mặt chị Ng., Trọng cùng đồng bọn đã đẩy chị xuống đường và bỏ đi.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Ng. đã trình báo với công an. Bằng biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định Liền là người chủ mưu nên bắt giữ đối tượng.