Thực hư việc bắt đối tượng tâm thần đập phá gần trăm bát hương ở nghĩa trang trong đêm

Ảnh hiện trường bát hương bị đập trên các ngôi mộ ở Hưng Yên.

Chủ tịch UBND TT Yên Mỹ (Hưng Yên) nêu rõ, địa phương đã mời các dòng họ, gia đình có bát hương trên mộ bị đập phá trong đêm lên làm việc, trấn an và hiện tình hình đã ổn định.

Sáng sớm ngày 29/11, một số người dân thị trấn Yên Mỹ (Hưng Yên) đi tập thể dục qua nghĩa địa làng Lưu (thôn Nghĩa Trang) đã phát hiện hàng loạt bát hương ở các ngôi mộ bị đập phá. Sau đó, cơ quan chức năng xác định có 93 bát hương bị đập phá trên các ngôi mộ.

Trao đổi với PV, ông Ngô Quang Thiệu, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Mỹ cho biết, hiện nay, chính quyền thị trấn đang phối hợp tích cực với Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ để truy tìm người gây ra vụ việc.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đối tượng đập phá gần trăm bát hương ở khu nghĩa trang làng Lưu.

Theo ông Thiệu, trên địa bàn thôn Trai Trang (cùng thị trấn) có 1 nam thanh niên trên 30 tuổi, người này đã có vợ con nhưng tinh thần không được bình thường và mới đi cải tạo về do phạm tội trộm cắp tài sản.

Sau khi sự việc xảy ra ở nghĩa địa làng Lưu, nhiều người dân thôn Trai Trang có đến trụ sở phản ánh, cách đó không lâu tại nghĩa trang của thôn này cũng xảy ra hiện tượng như trên khi nhiều bát hương ở các ngôi mộ bị đập phá.

Nhiều người dân thôn Trai Trang cho rằng, rất có thể thanh niên kia đã làm việc này.

Ông Thiệu nói thêm, khi tiếp nhận thông tin, UBND thị trấn đã cử lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và xác định có 13 bát hương ở các ngôi mộ thôn Trai Trang bị đập phá.

Tuy nhiên, thời điểm xảy ra vụ việc, người dân trong thôn không trình báo với chính quyền nên không nắm được.

Thực hư việc bắt đối tượng tâm thần đập phá gần trăm bát hương ở nghĩa trang trong đêm - Ảnh 1.

Người dân chỉ bát hương ở ngôi mộ tổ bị đập.

“Về thông tin cho rằng, đối tượng nam thanh niên trú tại thôn Trai Trang có biểu hiện không bình thường chính là thủ phạm gây ra vụ việc đập gần trăm bát hương trên mộ tại nghĩa trang làng Lưu là không có cơ sở.

Bởi hiện tại Công an huyện Yên Mỹ vẫn đang điều tra và chưa có kết luận”, ông Thiệu nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND Thị trấn Yên Mỹ nêu rõ, chính quyền địa phương đã mời tất cả các dòng họ, gia đình có bát hương bị đập phá lên làm việc, trấn an, vì việc này liên quan đến yếu tố tâm linh và hiện tại, tình hình tại đây cơ bản đã ổn định.

Trước đó, người đứng đầu UBND thị trấn Yên Mỹ cũng bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng, có doanh nghiệp muốn mua đất tại đây nhưng nhân dân không đồng ý nên thuê xã hội đen đến đập bát hương để “cảnh cáo” người dân.