Thủ tướng trực tiếp đến bệnh viện thăm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp tới Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra công tác cứu chữa những người gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini.

Chiều ngày 13/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp tới Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra công tác cứu chữa những người gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini, động viên các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ và đồng thời thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy.

Hiện các nạn nhân đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu A9 và Khoa Nhi của Bệnh viện Bạch Mai. Thủ tướng mong các y bác sĩ làm hết sức mình để cứu chữa các nạn nhân, quan tâm động viên tinh thần nạn nhân và người nhà.

img3708-1694588765578331626312

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trực tiếp tới Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra công tác cứu chữa những người gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã trực tiếp tới thị sát hiện trường vụ cháy. Tại hiện trường, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm Công điện đã ban hành; biểu dương lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt ngay sau khi nhận được thông tin, khẩn trương triển khai công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả; cảm ơn bà con trong khu vực đã tích cực tham gia chữa cháy, khắc phục hậu quả, cứu chữa, hỗ trợ những người gặp nạn.

Như đã thông tin, vụ cháy căn nhà 9 tầng, 1 tum xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 12/9/2023, tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người bị thương vong.

1b-0818

Vụ cháy căn nhà 9 tầng, 1 tum xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 12/9/2023.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Đối với Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy.