Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Trường phổ thông Dân tộc nội trú Huỳnh Cương

G
Thủ tướng đề nghị tỉnh Sóc Trăng tiếp tục quan tâm tới sự nghiệp giáo dục, đầu tư hơn nữa cho hạ tầng xã hội, giáo dục, y tế, văn hóa.

Sáng ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, động viên các giáo viên, học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú Huỳnh Cương tại TP Sóc Trăng.

Cùng đi với Thủ tướng có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

28.4- Pham Minh Chinh -2.

Học sinh trường Trường phổ thông Dân tộc nội trú Huỳnh Cương hân hoan chào đón Thủ tướng.

Đây là ngôi trường dành cho con em đồng bào dân tộc tỉnh Sóc Trăng, nơi có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, chỗ ở và học tập. Qua đó, góp phần đào tạo nguồn cán bộ cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh.

Được biết, trong những năm gần đây của nhà trường luôn được xếp hạng trong nhóm 10 trường dẫn đầu của tỉnh về kết quả đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông và đỗ đại học.

Ngôi trường này rất tự hào được mang tên cụ Huỳnh Cương (1925-1997, quê quán xã Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), một người con ưu tú của dân tộc Khmer, Ủy viên Trung ương Đảng khóa VII, Phó Chủ tịch Quốc hội các khóa VII, VIII, đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của đất nước.

28.4- Pham Minh Chinh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính rất quan tâm điều kiện sinh hoạt, việc học tập của các em học sinh, đi kiểm tra trường lớp, khu bán trú, khu sinh hoạt chung.

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi điều kiện sinh hoạt, việc học tập của các em học sinh, đi kiểm tra trường lớp, khu bán trú, khu sinh hoạt chung, khu nhà ăn của nhà trường và nắm bắt tình hình thực tế về chính sách giáo dục với con em đồng bào dân tộc thiểu số cũng như những tồn tại, vướng mắc đối với hệ thống các trường dân tộc nội trú.

Thủ tướng mong muốn các em  không chỉ học tập tốt mà còn chú ý hoạt động ngoại khóa, thể dục rèn luyện thể chất, thể thao, văn hóa, nghệ thuật, luôn đùm bọc, giúp đỡ nhau, phát huy tinh thần đại đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc…

Vui mừng được đón Thủ tướng tới thăm, các em học sinh cho biết sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, thực hiện tốt các quy định của Đảng, Nhà nước và nhà trường, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ…

Thời gian qua, các trường phổ thông dân tộc nội trú của tỉnh Sóc Trăng, đã từng bước khẳng định những ưu điểm, ưu việt trong hệ thống giáo dục nước nhà. Đặc biệt, mô hình này càng có ý nghĩa với những tỉnh còn có khó khăn như Sóc Trăng, góp phần chăm lo an sinh xã hội, đào tạo nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài… cho địa phương, cho vùng và đất nước.

 

Theo Hữu Lễ (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-huynh-cuong-d180879.html