Vụ tài xế xe khách bị côn đồ chặn đánh: Chủ xe hé lộ có điện thoại tố lái xe trêu ghẹo vợ người

Trên đường lái xe khách về, tài xế Thiên bất ngờ bị nhóm côn đồ lạ mặt chặn đánh 2 lần khiến anh phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 15/12, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc anh Nguyễn Anh Thiên (SN 1973, trú huyện Yên Thành) tài xế xe khách chạy tuyến Nghệ An – Sài Gòn tố cáo bị một nhóm côn đồ chặn đánh.

Anh Nguyễn Anh Thiên cho biết, do bị các đối tượng đánh đập dã man nên anh bị đa chấn thương, phải khâu 5 mũi phía trong miệng. Hiện tại, anh Thiên vẫn đang phải nằm viện để tiếp tục điều trị các vết thương.

Theo anh Thiên, trước ngày bị đánh, anh có nhường 2 khách cho một nhà xe khác vì xe mình không có hành trình đi đến vị trí đó. Tuy nhiên, sau đó anh nhận được tin nhắn của chủ nhà xe mà anh đang làm với nội dung cảnh báo xuống xe khách đi về bằng xe buýt vì sẽ có người chặn đánh.

Vụ tài xế xe khách bị côn đồ chặn đánh: Chủ xe hé lộ có điện thoại tố lái xe trêu ghẹo vợ người - Ảnh 1.

Chiếc xe khách anh Thiên điều khiển và bị côn đồ chặn đánh 2 lần.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Tất Lộc – Chủ xe khách Lộc Thuỷ thuộc Công ty TNHH Vận tải & Thương mại Lộc Thuỷ, nơi anh Thiên đang làm khẳng định, sự việc chỉ là có sự trùng hợp ngẫu nhiên và ông cũng như phía công ty không bao giờ cho người đánh đập lái xe.

Theo ông Lộc cho biết thêm, trước đó ông có nắm thông tin về việc nhiều lần anh Thiên “bán” khách cho xe khác để lấy tiền cò mà không gọi cho xe khác của công ty mình đến đón khách làm ảnh hưởng đến công ty. Tuy nhiên, ông vẫn coi đó là chuyện bình thường.

Mới đây, anh Thiên có nhường 2 khách (2 khách này đã gọi điện cho xe Lộc Thuỷ đón – PV) cho nhà xe khác và bị quản lý nhà xe nắm được thông tin. Người quản lý tên Hợi đã nói lại với ông Lộc với thái độ bức xúc và cho biết sẽ đánh để anh Thiên biết.

Khi anh Hợi phản ánh lại và đòi đánh anh Thiên thì tôi can ngăn. Anh Thiên làm ảnh hưởng tới công ty thì chúng tôi có thể cho anh ấy nghỉ việc chứ không bao giờ cho người đánh anh ấy cả. Vì anh ấy làm tài xế cho công ty tôi cũng được 14 năm nay rồi.

Hôm anh Thiên bị đánh, tội nhận được thông tin nên gọi điện cho Hợi (quản lý nhà xe) để hỏi thì anh này nói đang ngủ ở nhà chứ không liên quan đến việc anh Thiên bị đánh.

Sau sự việc, tôi xuống thăm hỏi anh Thiên và gửi anh ấy 2 triệu tiền ăn uống, chăm sóc sức khoẻ cho bình phục“, ông Lộc nói.

Vụ tài xế xe khách bị côn đồ chặn đánh: Chủ xe hé lộ có điện thoại tố lái xe trêu ghẹo vợ người - Ảnh 2.

Anh Thiên bị chấn thương nhiều nơi sau sự việc.

Ông Lộc cho biết thêm, trước khi anh Thiên bị đánh thì vào đêm khuya hôm đó có 1 người gọi điện thoại vào số đường dây nóng để phản ánh việc tài xế xe 019.24 (xe anh Thiên lái) có trêu ghẹo vợ người này trên xe. Người này dọa sẽ chặn để đánh tài xế của xe này.

Lúc đó đêm muộn, vợ tôi buồn ngủ nghe qua sự việc thì có trả lời qua loa là các anh muốn đánh ai thì họ sai thì đánh, còn đừng đập phá tài sản xe là được.

Ngày hôm qua công an huyện Nghi Lộc cũng đã mời tôi xuống làm việc và tôi cũng khai toàn bộ thông tin như tôi nói đây“, ông Lộc tâm sự.

Theo ông Lộc, hiện tại anh Thiên đang nghỉ để điều trị vết thương. Nếu sau khi khoẻ bệnh, anh ấy có nguyện vọng làm tiếp tại công ty thì ông sẵn sàng tiếp nhận còn nếu anh Thiên muốn nghỉ thì ông sẽ đáp ứng nguyện vọng này.

Được biết, anh Thiên làm tài xế cho công ty Lộc Thuỷ được 14 năm nay. Qua sự việc vừa qua, ông Lộc khẳng định không hề cho người đánh đập mà đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Như đã đưa tin trước đó, vào sáng 11/12, anh Nguyễn Anh Thiên lái xe khách mang BKS: 37B-019.24 về nhà chủ xe. Khi đi đến địa phận Trại Gáo (Nghi Lộc), xe anh Thiên bất ngờ bị một nhóm côn đồ đi xe con chặn lại.

4 người đàn ông trên ô tô này lao lên xe khách đánh đập Thiên dã man. Sau 1 lúc đánh đập, 4 người này bỏ đi nhưng chỉ sau ít phút lại tiếp tục quay lại đánh đập anh Thiên.

Sau sự việc, anh Thiên đã trình báo lên Công an huyện Nghi Lộc.