Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Biển cờ sôi động đang hướng về đội tuyển bóng đá Việt Nam

Thủ tướng cùng các lãnh đạo tham gia cổ vũ cho đội tuyển tại sân Mỹ Đình.

“Dù thi đấu ở nơi xa, hãy tin rằng tại quê nhà, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động đang hướng về đội tuyển thân yêu của chúng ta”, Thủ tướng viết trong thư gửi đội tuyển bóng đá nam Quốc gia Việt Nam.

Ngày 8/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi đội tuyển bóng đá nam Quốc gia Việt Nam, động viên các cầu thủ thi đấu tốt trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup ở Malaysia.

Người đứng đầu Chính phủ đã viết: “Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, nhất là cá nhân Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo, đã thi đấu xuất sắc tại các vòng đấu bảng, vòng bán kết để tiến tới các trận chung kết Giải vô địch Bóng đá Đông Nam Á – AFF Suzuki Cup năm 2018 sau 10 năm mong chờ của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Cùng với tình cảm thân thương và niềm tin chiến thắng của cả nước hướng về Đội tuyển thân yêu của chúng ta, tôi mong toàn đội chuẩn bị thật tốt, đoàn kết một lòng, thi đấu ngoan cường và sáng tạo để giành thắng lợi trong 2 trận đấu của vòng chung kết.

Dù thi đấu ở nơi xa, hãy tin rằng tại quê nhà, không khí hào hùng của những biển cờ sôi động đang hướng về đội tuyển thân yêu của chúng ta”.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh: “Một lần nữa, tôi muốn nhắn tới đội tuyển quốc gia: Dưới cờ oai nghiêm sao vàng bay, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc Việt Nam thân yêu!”.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra tại Thủ đô Kuala Lumpur ngày 11/12.

Để bảo đảm an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia có một số lưu ý.

Theo đó, ngày 8/12, khu vực quảng trường Merdeka ở Kuala Lumpur có thể có biểu tình với quy mô lớn hàng trăm nghìn người tham gia, do vậy các cổ động viên nên hạn chế đến khu vực này hoặc những nơi công cộng tụ tập đông người;

Đại sứ quán cũng lưu ý người hâm mộ nên mua vé tại quầy bán vé hoặc mua qua trang web chính thức; mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết), đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát; hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng.

Đặc biệt, cần ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế, tránh để xảy ra hành vi quá khích hoặc kích động cổ động viên chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán Malaysia (không sử dụng rượu, bia nơi công cộng và các nhà hàng cấm rượu, bia).

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60 321.484.534 hoặc +60 321.410.709; tổng đài bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.