G

Hiện trường nơi phát hiện 23 bao tải chứa ma túy đá bên đường.

Tiến hành giám định, cơ quan chức năng đã xác định tổng trọng lượng của tang vật ma túy trong vụ việc là gần 500kg ma túy đá.

Ngày 19/4, ông Tôn Thiện Phương – Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An cho biết, phía đơn vị này đã có báo cáo trực tiếp gửi Viện KSND tối cao về vụ triệt phá chuyên án ma túy VA-319MT của Công an Nghệ An 2 ngày trước đó.

Theo đó, từ khoảng tháng 3/2019, công an tỉnh Nghệ An nắm được thông tin có một số đối tượng người nước ngoài cấu kết với một số đối tượng ở tỉnh Nghệ An có biểu hiện hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn ra nước ngoài, nên xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Thông tin mới vụ công an triệt phá đường dây ma túy khủng, thu gần nửa tấn ma túy đá - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng xác định có tổng gần 500kg ma túy đá là tang vật vụ án.

8h ngày 17/4, Công an huyện Quỳnh Lưu phối hợp Công an tỉnh Nghệ An, phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân Quỳnh Lưu An khám nghiệm hiện trường nơi để 23 bao tải cạnh quốc lộ 48B (thuộc địa bàn xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu).

Quá trình kiểm tra xác định, trong 23 bao tải có 494 gói ni lon màu vàng, trong mỗi gói màu vàng có chứa các hạt tinh thể màu trắng. Qua kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng xác định đây là ma túy Methamphetamine với tổng khối lượng là 489,6kg.

Vào cuộc điều tra, công an đã bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến đường dây ma túy này để phục vụ công tác điều tra.

Chiều 17/4, công an tiếp tục khám xét kho hàng của bà Nguyễn  Thị Tâm (SN 1977, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) phát hiện 50 loa thùng, 1 cân đĩa và có 33gam ma túy.

Thông tin mới vụ công an triệt phá đường dây ma túy khủng, thu gần nửa tấn ma túy đá - Ảnh 2.

Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Công an xác định, đối tượng Nguyễn Văn Phú (SN 1990, trú xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) là đối tượng đã thuê kho hàng của bà Tâm để làm nơi cất giấu ma túy đá trước khi vận chuyển đi tiêu thụ.

Ngày 18/4, công an đã tiến hành khám xét nhà đối tượng Phú cùng các đối tượng liên quan. Quá trình khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ một số tài liệu liên quan.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện cơ quan công an vẫn đang truy bắt đối tượng cầm đầu đường dây ma túy này là người nước ngoài.