Xây dựng những miền quê đáng sống

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, cùng với đẩy nhanh tiến độ để được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, Vĩnh Phúc đã tập trung huy động các nguồn lực, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân để đưa các xã, thôn đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc bởi cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư khang trang, đời sống của người dân được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần là những minh chứng rõ nét nhất thể hiện hiệu quả công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Trung Hà, huyện Yên Lạc. Hiện nay, Cấp ủy và chính quyền địa phương tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu được công nhận là xã NTM nâng cao năm 2023.

Trên cơ sở những mô hình đẹp được làm mẫu và quảng bá để người dân nhìn thấy tận mắt, sờ được tận tay, qua đó nhiệt tình ủng hộ xây dựng các mục tiêu của chính quyền, lãnh đạo xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch quyết định tạm ứng kinh phí để xây dựng điểm một số khu vực.

Sau khi xây dựng xong, người dân các thôn khác chứng kiến đường xá rộng rãi, cảnh quan khang trang nên thi nhau xin đăng ký thực hiện. Chính vì thế, xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch nhanh chóng hoàn thành tiêu chí về môi trường nói riêng và hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn xã NTM nâng cao của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Vĩnh Phúc tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững, không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân; đồng thời, tranh thủ sự ủng hộ, tham gia tích cực của người dân để xây dựng những vùng quê đáng sống./.

Đặng Thưởng

Nguồn Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Phúc: http://vinhphuctv.vn/Qu%E1%BA%A3n-tr%E1%BB%8B/Tin-t%E1%BB%A9c-chung/ID/336244/Xay-dung-nhung-mien-que-ang-song