Thông tin chi tiết về công ty tổ chức đại nhạc hội có 7 người chết ở Công viên nước Hồ Tây

Ảnh đêm nhạc hội.

Theo bảo vệ tòa nhà, trong ngày hôm nay, Công ty TNHH Kết nối Á Châu – đơn vị tổ chức Đại nhạc hội âm nhạc có 7 người tử vong khóa cửa và không thấy nhân viên đến làm việc.

Công ty tổ chức chưa bị xử phạt hành chính lần nào

Liên quan đến vụ việc 7 người tử vong trong đêm nhạc hội tại Công viên nước Hồ Tây, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị tổ chức chương trình là Công ty TNHH Kết nối Á Châu (Connected Agency).

Công ty này được thành lập vào ngày 18/8/2015, có trụ sở chính tại quận Đống Đa (Hà Nội) với đăng ký kinh doanh dịch vụ biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Giám đốc Công ty theo đăng ký là ông Lê Thái Sơn (SN 1992, Hộ khẩu thường trú quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội)

Ông Tiến cho hay, trước khi tổ chức Đại nhạc hội Mùa thu 2018 vào tối 16/9 tại Công viên nước, công ty này đã từng tổ chức nhiều chương trình Nhạc điện tử do các DJ trong và ngoài nước trình diễn.

Cụ thể, chương trình Lễ hội âm nhạc vào tháng 3/2016; Cầu nối âm nhạc Embee tại SVĐ Mỹ Đình vào tháng 12/2017; Ngày hội âm nhạc điện tử 2018 vào tháng 1/2018.

Thông tin chi tiết về Công ty tổ chức đại nhạc hội có 7 người chết ở công viên nước Hồ Tây - Ảnh 1.

Quảng cáo trên Fanpage của chương trình Đại nhạc hội.

Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội thông tin thêm, cho đến thời điểm hiện tại, Công ty này chưa từng bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật.

Theo ông Tiến, chương trình trình diễn âm nhạc điện tử (EDM) do Công ty Á Châu tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây là không lời, do 4 nghệ sỹ (DJ) nước ngoài trình diễn ngẫy hứng thông qua việc điều khiển các thiết bị điện tử.

4 nghệ sỹ nước ngoài này gồm 2 người có quốc tịch Hà Lan, 2 người có quốc tịch Bắc Ai – len đã được UBND TP Hà Nội cấp giấy phép cho Công ty Á Châu mời tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong chương trình.

Ông Tiến nhấn mạnh, sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở đã cấp phép cho Công ty Á Châu tổ chức cho 4 nghệ sỹ nêu trên biểu diễn trong chương trình Đại nhạc hội mùa thu 2018. Giấy phép tổ chức chương trình Đại nhạc hội số 566 và được cấp đảm bảo đúng quy định.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, công ty này tổ chức lễ hội âm nhạc âm nhạc điện tử. Chương trình được thông báo kéo dài từ 16h30 đến 23h, nhưng trên Facebook của công ty tổ chức còn quảng cáo về bữa tiệc sau khi chương trình kết thúc, tức là sau 23h với giá 100 nghìn đồng/người.

Văn phòng khóa chặt cửa

Trong chiều 17/9, PV đã tìm tới văn phòng công ty Á Châu, nhưng theo bảo vệ phía dưới, văn công ty hôm nay khóa chặt cửa và không thấy nhân viên nào đến làm việc.

Một đại diện của Công ty qua điện thoại cho biết hiện tại, chưa thể trả lời bất cứ thông tin gì với báo chí vì vẫn đang làm việc với các cơ quan chức năng về vụ việc vào tối hôm qua.

Theo thông tin doanh nghiệp được phòng Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) thành phố Hà Nội cấp ngày 31/5/2017, cơ cấu cổ đông của Connected Agency bao gồm 3 cá nhân là: Đặng Văn Long (85%), Nguyễn Huy Hoàng (7,5%) và Lê Thái Sơn (7,5%).

Hai cổ đông tham gia góp vốn cùng ông Đặng Văn Long vẫn còn khá trẻ, cụ thể: ông Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 1993, còn ông Lê Thái Sơn sinh năm 1992.

Tới ngày 21/11/2017, thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp cho thấy cơ cấu cổ đông của công ty này có thêm sự góp mặt của nhiều cổ đông cá nhân khác.

Tỷ lệ nắm giữ cổ phần cũng có sự thay đổi khi ông Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1988) sở hữu nhiều nhất với 54% vốn điều lệ, tiếp đến là ông Lê Thái Sơn và Nguyễn Huy Hoàng với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 22% và 7,5% vốn.

Bên cạnh đó, ông Lê Thái Sơn đã thay thế ông Đặng Văn Long đảm nhiệm vị trí Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của Connected Agency.

Trước khi đêm nhạc hội diễn ra, ngày 10/9/2018, công ty đã tăng vốn điều lệ lên mức 5,8 tỷ đồng, thông tin thay đổi do Phòng ĐKKD Hà Nội cấp.

Theo Công an TP Hà Nội, quá trình tổ chức khám nghiệm hiện trường tại khu vực khuôn viên tổ chức Đêm nhạc hội, Cơ quan điều tra đã phát hiện có một số tinh thể màu trắng, viên nén nghi là ma túy (hiện đang giám định) và “bóng cười” (Khí N2O được bơm vào bóng bay, gọi là bóng cười) tuy không phải là ma túy hay tiền chất nhưng nếu sử dụng nhiều hoặc quá liều lượng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất là trầm cảm hoặc thiệt mạng.

Còn theo lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội, trong thời gian điều tra nguyên nhân khiến 7 người chết, nhiều người hôn mê, Hà Nội sẽ dừng cấp phép các chương trình nhạc hội.