Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Bắc bộ có mưa dông, vùng núi trời chuyển lạnh

G
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 khu vực Bắc bộ chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc gây mưa dông, có nơi mưa vừa, mưa to, vùng núi chuyển lạnh.

Thông tin từ Trung tâm KTTVQG cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tràn về nên nhiều khả năng từ ngày 30/4 đến 1/5 ở khu vực Bắc bộ sẽ có mưa rào và giông trên diện rộng. Khu vực vùng núi có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

mua

Với khu vực Trung bộ có khả năng ảnh hưởng kết hợp thêm hoàn lưu của vùng áp thấp đang hình thành trên khu vực Biển Đông nên thời tiết cũng sẽ chuyển xấu, có mưa rào và giông trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 30/4 đến ngày 3/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối); riêng Tây Nguyên ngày 1/5 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Hà Nội

Từ ngày 30/4 đến ngày 1/5: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa dông tập trung vào đêm 30/4 và sáng ngày 1/5). Ngày 1/5 trời chuyển mát. Từ ngày 2/5 đến ngày 3/5: Ít mưa, riêng ngày 3/5 trời nắng.

Thành phố Hồ Chí Minh

Từ ngày 30/4 đến ngày 3/5: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Cảnh báo trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

 

Theo Hà Linh (T/H) (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/thoi-tiet-dip-nghi-le-30-4-1-5-bac-bo-co-mua-dong-vung-nui-troi-chuyen-lanh-d180937.html