Cho dù được LĐBĐ Thái Lan “đặc cách” song tiền vệ Sanrawat Dechmitr lại chủ động xin rút khỏi ĐTQG do hối hận với hành vi đấm trọng tài của mình.

Mới đây, tiền vệ trụ cột Sanrawat Dechmitr của Bangkok United bị cấm thi đấu 8 trận vì hành vi đấm trọng tài, nhưng sau đó lại được LĐBĐ Thái Lan (FAT) xóa án để chuẩn bị lên ĐT Thái Lan dự King’s Cup 2019.

Theo truyền thông Thái Lan, việc FAT “đặc cách” cho một cầu thủ sau hành vi thô bạo với trọng tài là điều chưa từng xảy ra trong tiền lệ. Quyết định này phần nào cho thấy Thái Lan vô cùng quyết tâm vào việc giành chiến thắng và lên ngôi vô địch ở giải King’s Cup.

Thế nhưng, sáng nay (25/5), tờ Siam Sport đăng tải thông tin rất bất ngờ, đó là Sanrawat Dechmitr đã tự nguyện xin rút lui khỏi danh sách 35 cầu thủ chuẩn bị cho King’s Cup. Nguyên nhân là bởi Sanrawat quá xấu hổ và hối hận vì hành vi xấu xí của mình.

Tiền vệ 29 tuổi phát biểu: “Không gì có thể bào chữa cho hành vi của tôi. Đó là sai lầm rất lớn của tôi khi sự tập trung và khả năng kiểm soát là không đủ tốt. Tôi thực sự muốn xin lỗi tới tất cả mọi người.

Từ trọng tài, HLV, các đồng đội và cả những người hâm mộ nữa. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới họ. Tôi nghĩ hành vi đáng xấu hổ này không được phép lặp lại. Tất nhiên, tôi sẽ coi đó như một bài học để không bao giờ tái phạm.

Tôi hạnh phúc khi được triệu tập vào danh sách 35 cầu thủ ở ĐTQG chuẩn bị cho King’s Cup. Nhưng sau sự cố này, tôi nghĩ rằng mình nên rút lui khỏi ĐTQG. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi không nên có bất kỳ một hành vi tương tự. Điều quan trọng hơn, tôi không muốn tạo ra một tiền lệ xấu cho các cầu thủ trẻ.

Ngay cả khi tôi không góp mặt ở ĐTQG, tôi vẫn luôn dõi theo để cổ vũ và động viên toàn đội. Tôi tin rằng tất cả các cầu thủ Thái Lan đều có khả năng đưa ĐTQG giành chức vô địch King’s Cup”.

Quá xấu hổ, cầu thủ Thái Lan đấm trọng tài bất ngờ xin rút khỏi ĐTQG dự King’s Cup - Ảnh 1.

Sanrawat chủ động rút khỏi ĐTQG do hối hận vì hành vi của mình.

Trước đó, hành vi đáng lên án của Sanrawat bắt nguồn từ việc Bangkok United bị trọng tài thổi phạt ở phút 90+3 trong trận gặp Port FC (vòng 11 Thai League). Trong lúc tranh cãi, Sanrawat đã đấm trộm vào bụng trọng tài chính.

Ngay lập tức, vị vua áo đen đã rút thẻ đỏ, truất quyền thi đấu tuyển thủ Thái Lan. Tỏ ra bất mãn với quyết định của trọng tài, Sanrawat đá tung quả bóng lên trời, tiếp tục có những phản ứng gay gắt với trọng tài biên.

Với hành vi hành hung trọng tài, Sanrawat nhận án phạt nặng từ BTC. Tiền vệ của ĐT Thái Lan bị cấm thi đấu tới 8 trận và nộp phạt 120.000 bath (tương đương 88 triệu đồng).

Dù sau đó Sanrawat được FAT xóa án phạt nhưng cuối cùng, cầu thủ này vẫn chủ động rời ĐTQG vì hối hận với hành vi của mình.