Chị L. vẫn hoảng sợ sau nhiều ngày xảy ra sự việc.

Nhiều ngày sau khi bị kẻ lạ mặt khống chế hiếp dâm trên đường đi học, chị L. sợ hãi không dám đi đâu một mình.

Ngày 13/4, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, chơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Dương Quốc Chiến (35 tuổi, trú xã Hưng Lĩnh, Hưng Nguyên, Nghệ An) để điều tra về hành vi cưỡng dâm.

Tại cơ quan điều tra, Chiến khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, trưa 5/4, Chiến đi giỗ về qua cánh đồng giáp ranh xã Hưng Đông (TP. Vinh) và xã Nghi Vạn (Nghi Lộc) thì phát hiện chị Hồ Thị L. (21 tuổi) đi xe máy một mình đi học.

Sẵn ngà ngà, khi thấy chị L. đi 1 mình, Chiến chạy xe máy lên chặn lại rồi dọa, ép chị L. đi vào khu vực đồng ruộng vắng người để thực hiện hành vi hãm hiếp.

Quá trình thực hiện hành vi bỉ ổi, Chiến đã dùng điện thoại quay video, chụp hình lại để sau này bắt nạn nhân tiếp tục phục vụ. Chiến sau đó còn lấy số điện thoại của nạn nhân rồi dọa không được kể với ai nếu không sẽ tung clip lên.

Thiếu nữ trên đường đi học bị yêu râu xanh ép vào ruộng hãm hiếp - Ảnh 1.

Đối tượng Chiến tại công an.

Sau khi gây án, Chiến bỏ về nhà còn nạn nhân L. tiếp tục đến địa điểm học tiếng để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động.

Ngày hôm sau, chị L. bất ngờ nhận được cuộc điện thoại lạ yêu cầu phải đến nhà nghỉ. Quá sợ hãi, chị L. đã lên cơ quan công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Nghi Lộc đã bắt giữ Dương Quốc Chiến khi đang ở tại nhà riêng ngay sau đó.

Chia sẻ với PV, chị L. cho biết, sau khi xảy ra sự việc, chị rất hoảng sợ mà không dám nói với ai. Đến khi bị đối tượng trên tiếp tục gọi đe dọa và yêu cầu phải đến nhà nghỉ thì chị L. mới trình báo lên cơ quan công an.

“Em rất sợ, giờ không dám đi ra đường xa 1 mình nữa“, chị L. nói và cho biết, mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm trước pháp luật.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.