Thất bại giống Việt Nam, HLV Thái Lan đối diện nguy cơ lớn bị sa thải

Vị thuyền trưởng của U16 Thái Lan đang đối diện với tương lai rất bấp bênh sau khi bị loại khỏi giải U16 châu Á ngay từ vòng bảng.

Trước khi lên đường sang Malaysia dự VCK giải U16 châu Á 2018, ĐT U16 Thái Lan đã đặt tham vọng rất lớn, đó là lọt vào bán kết để giành 1 trong 4 suất thuộc khu vực châu Á tham dự VCK U17 World Cup 2019 tại Peru.

Thế nhưng, tham vọng này đã chính thức tan thành mây khói khi U16 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng, sau 1 chiến thắng và 2 trận thua. Trước đó, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyos Pumpanmuang còn dự đoán rằng U16 Thái Lan sẽ tiến sâu ở giải châu Á, đủ sức giành suất dự U17 World Cup vào năm sau và lứa U16 hiện tại hoàn toàn có thể trở thành nòng cốt ở ĐTQG chinh phục kỳ World Cup năm 2026.

Theo tờ báo Siamsport, việc bị loại sớm khiến HLV Thongchai Rungreangles đang đứng trước nguy cơ bị LĐBĐ Thái Lan (FAT) sa thải. Dự kiến trong tuần tới, HLV Thongchai Rungreangles sẽ có cuộc họp để giải trình với FAT về nguyên nhân thất bại ở giải U16 châu Á.

Thất bại giống Việt Nam, HLV Thái Lan đối diện nguy cơ lớn bị sa thải - Ảnh 1.

HLV Thongchai Rungreangles đang có nguy cơ bị sa thải sau thất bại ở giải U16 châu Á.

“Sau khi ĐT U16 Thái Lan trở về, chúng ta sẽ cần phải có một cuộc thảo luận nghiêm túc để bàn về tương lai. Việc có thay thế HLV hay không là điều mà chúng tôi sẽ xem xét một cách kỹ lưỡng” – ông Somyos Pumpanmuang phát biểu.

Như vậy, sẽ hoàn toàn không bất ngờ nếu trong tuần tới HLV Thongchai Rungreangles bị FAT sa thải. Kịch bản này càng có thêm cơ sở bởi trước giải U16 châu Á thì U16 Thái Lan cũng thất bại trong việc mục tiêu vô địch giải U16 Đông Nam Á 2018.

Cách đây không lâu, HLV Srimaka cũng bị FAT sa thải sau khi U23 Thái Lan thất bại và bị loại ngay từ vòng bảng ở Asiad. Điều này phần nào cho thấy FAT luôn sẵn sàng thay máu ở vị trí ban huấn luyện khi các đội tuyển không hoàn thành mục tiêu đề ra.