Thanh niên kể người yêu dùng nửa tháng lương đi từ thiện, câu cuối khiến nhiều người bức xúc

Không hề hài lòng với việc có bạn gái quá hào phóng, thích từ thiện, nam thanh niên hỏi nên chịu đựng hay chia tay?

Với nhiều người, làm từ thiện là thói quen, hành động quen thuộc hàng tháng. Họ sẵn sàng để ra một phần thu nhập giúp đỡ người khó khăn hơn.

Một cô gái cũng có thói quen đó. Tuy vậy, bạn trai của cô thì không đồng tình lắm. Anh ta thậm chí nghĩ đến việc chia tay chỉ bởi lý do ấy.

Đây là người yêu mình, vừa ra trường đang làm nhân viên bình thường trong quán trà sữa. Trong khi đấy mình nói xin cho việc khác thì bảo: “em thích làm ở đây, lấy kinh nghiệm rồi một năm nữa em sẽ mở quán trà sữa của riêng mình”.

Ngày 21/09 công ty nó tổ chức từ thiện tặng quà, tiền, bánh ở bệnh viện K Tân Triều.

Thế mà nó chuẩn bị từ một tuần trước, kêu gọi bạn bè, gia đình ủng hộ mỳ tôm, bánh kẹo trung thu (không tiền nhé). Nó bảo đóng góp thêm cho công ty được tí nào hay tí ấy.

Ấy vậy mà chưa đủ, nó bảo sẽ ủng hộ nửa tháng nương cho công ty làm từ thiện. Mình bảo không cần thế đâu. Thì nó gân cổ lên: “em có lấy tiền của anh đâu, tiền em làm ra mà”.

Nếu lấy nhau về mà nó đam mê từ thiện thế này thì mình chắc chỉ có nước ăn cám cùng nhau.

Vì chuẩn bị cho buổi từ thiện mà nó chẳng quan tâm gì đến cơm nước, nếu mình không nấu thì chắc chắn hai đứa lại mì tôm.

Theo mọi người mình có nên chịu đựng hay là chia tay cho nhẹ nợ?”

Đây là bài viết của facebook N.T nhờ dân mạng đưa ra lời khuyên trong một group. T. kể về cô bạn gái chưa có việc làm ổn định lại thích làm từ thiện. Cô gái này sẵn sàng bỏ ra nửa tháng lương giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn hơn.

Thanh niên kể người yêu dùng nửa tháng lương đi từ thiện, câu cuối khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, câu kết lại câu chuyện của T. khiến không ít dân mạng tức giận. Họ cho rằng việc đặt câu hỏi tiếp tục yêu hay chia tay cho “nhẹ nợ” thật quá nặng nề. Yêu nhau mà bị coi là “nặng nợ” thì chắc chắn cô gái sẽ cảm thấy tổn thương.

“Chia tay cho em nó tìm người tốt hơn đi, người yêu mà bây giờ đi hỏi nên chịu đựng hay nên chia tay cho nặng nợ. Bạn sống cũng quá ích kỷ rồi đấy”, một dân mạng lên tiếng.

Thanh niên kể người yêu dùng nửa tháng lương đi từ thiện, câu cuối khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 2.
Thanh niên kể người yêu dùng nửa tháng lương đi từ thiện, câu cuối khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 3.
Thanh niên kể người yêu dùng nửa tháng lương đi từ thiện, câu cuối khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 4.

Cô bạn gái thích làm từ thiện.

“Mình nghĩ phải lo cho gia đình trước rồi hẵng lo cho người khác. Từ thiện là tốt nhưng nên quan tâm đến những người xung quanh mình đầu tiên, tránh cho người nhà lại cảm thấy chán nản như trên. Dù thanh niên đó bảo chia tay “nhẹ nợ” đọc thì bức xúc thật nhưng tốt nhất là hai bạn phải nói chuyện lại với nhau”, facebook Hoàng Lan chia sẻ.

“Từ thiện chỉ tốt khi bản thân bạn dư dả và biết cân bằng mọi thứ. Đây dùng cả nửa tháng lương làm từ thiện nghe người ngoài sẽ có lắm suy nghĩ thật”, một dân mạng bình luận.