Thai nhi tử vong bất thường, người mẹ nguy kịch

Khoảng 2 giờ chờ đợi và hy vọng ca mổ thành công thì người nhà sản phụ nhận được thông báo chị T. bị băng huyết cần chuyền máu gấp.

Ngày 3/10, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang đã cử đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương họp chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong của thai nhi và mẹ nguy kịch khi sinh tại bệnh viện Kiêng Lương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h ngày 1/10, chị N. T.K.T. (24 tuổi, ngụ xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương) nhập viện tại Bệnh Viện đa khoa Kiêng Lương để chờ sinh.

Chị T. được bác sĩ đến thăm khám và thông báo đưa sản phụ vào phòng chờ sinh thường do thai nhi và mẹ đều khỏe.

Sau đó, người nhà chị T. nhận được thông báo sản phụ sẽ sinh mổ và yêu cầu ký vào đơn xác nhận.

Khoảng 2 giờ chờ đợi và hy vọng ca mổ thành công thì người nhà sản phụ nhận được thông báo chị T. bị băng huyết cần chuyền máu gấp do cắt bỏ cổ tử cung.

Sau đó họ nhân được thông tin thai nhi tử vong, còn người mẹ lâm vào tình trạng nguy kịch phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Theo lời người nhà chị T., từ lúc mang thai đến khi sinh, sản phụ đi khám đúng định kỳ, thai nhi phát triển tốt. Hiện, sức khỏe sản phụ vẫn còn yếu nên gia đình muốn chuyển chị T. lên bệnh viện ở TP HCM để điều trị.

Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thông tin thêm, khi có kết quả điều tra làm rõ, sẽ có hướng xử lý tiếp theo nếu bệnh viện có sai phạm.