Võ sĩ khiến Từ Hiểu Đông phải khâu 26 mũi làm võ thuật Trung Hoa nở mặt

Bất chấp phải chạm trán với một đối thủ người Thái Lan được đánh giá cao hơn hẳn, võ sĩ Shuai Qi vẫn thi đấu rất tốt để có được chiến thắng bằng điểm số.

Võ sĩ khiến Từ Hiểu Đông phải khâu 26 mũi làm võ thuật Trung Hoa nở mặt - Ảnh 1.

Shuai Qi đối đầu cùng Kunchit tại giải Glory of Heroes vào hôm 15/9.

Trong khuôn khổ sự kiện võ thuật Glory of Heroes 34 diễn ra vào tối ngày 15/9, võ sĩ Shuai Qi đã làm nức lòng người hâm mộ Trung Quốc sau khi đánh bại nhà vô địch người Thái Kunchit. Trước thềm trận đấu này, mọi dự đoán đều nghiêng về phía Kunchit bởi ngoài việc trội hơn đối thủ 10 tuổi (31 so với 21), võ sĩ đến từ xứ chùa Vàng còn sở hữu thành tích đáng nể là 143 thắng và 41 thua. Phía đối diện, Shuai Qi mới chỉ lên võ đài chuyên nghiệp vỏn vẹn 6 lần.

Đúng như dự đoán, với sở trường Muay Thái, Kunchit liên tục dồn ép võ sĩ chủ nhà bằng những đòn gối và đá tầm cao. Tuy vậy, nhờ chiến thuật đã chuẩn bị kỹ, Shuai Qi chủ động kéo trận đấu về cận chiến và liên tục khiến đối thủphải tối mặt bằng những combo đòn đấm.

Càng chơi càng hay, tay đấm 21 tuổi nhanh chóng lấy lại thế trận và tung thành công khá nhiều đòn quyền có sức nặng. Một trong số này chút nữa đã hạ knock-out tay đấm tên tuổi người Thái Lan.

Dù không thể cho đối thủ “đi tắm sớm”, niềm vui cuối cùng vẫn thuộc về Shuai Qi khi cả ba trọng tài đều chấm thắng điểm cho võ sĩ trẻ.

Chiến thắng này phần nào lấy lại thể diện cho võ thuật Trung Hoa sau hai trận thua bẽ mặt gần đây của “đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long trước các đối thủ đến từ Thái Lan.

Shuai Qi là cái tên mới nổi của làng võ thuật Trung Quốc. Hồi đầu tháng 8, võ sĩ này từng tạo tiếng vang lớn khi đánh tơi tả Từ Hiểu Đông trong một buổi giao lưu giữa các môn phái. Bên cạnh sở trường là Muay Thái, Shuai Qi cũng rất am tường về võ truyền thống và từng vô địch môn tán thủ tại giải võ thuật Hebei.

Võ sĩ khiến Từ Hiểu Đông phải khâu 26 mũi làm võ thuật Trung Hoa nở mặt - Ảnh 3.

Từ Hiểu Đông từng phải khâu 26 mũi vì đòn đánh của Shuai Qi.