Tên lửa S-200 bắn nhầm IL-20: Tổng thống Syria lên tiếng – “Israel kiêu ngạo và bạo lực”

Tên lửa S-200 bắn nhầm IL-20: Tổng thống Syria lên tiếng – “Israel kiêu ngạo và bạo lực”

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Nga Vladimir Putin sau vụ rơi máy bay trinh sát IL-20 Nga ngoài bờ biển Syria.

“Thay mặt nhân dân Syria…, tôi bày tỏ sự chia buồn sâu sắc liên quan tới vụ máy bay IL-20 bị rơi ở biển Địa Trung Hải, dẫn tới việc các anh hùng Nga hi sinh khi đang làm nhiệm vụ cao cả cùng những đồng nghiệp trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria”, hãng thông tấn SANA trích dẫn điện chia buồn mà Tổng thống Syria gửi cho Tổng thống Nga Putin.

SANA trích dẫn thêm: “Sự cố đáng tiếc đó là kết quả của tính kiêu ngạo và hành động bạo lực liều lĩnh của Israel, nước này liên tục sử dụng những biện pháp bẩn thỉu nhất để đạt được mục tiêu cũng như thực hiện vụ không kích trong khu vực”. 

“Chúng tôi tin tưởng rằng, sự việc đau buồn này sẽ không ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai nước trong việc tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố”, trích lời của ông Assad trong điện chia buồn.

Trước đó, rạng sáng 18/9, căn cứ Khmeymim mất liên lạc với máy bay trinh sát điện tử IL-20 trong khi xảy ra vụ tấn công của máy bay Israel vào TP Latakia.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó cho biết các tiêm kích F-16 Israel đã lợi dụng máy bay IL-20 của Nga làm bức màn che chắn và dàn dựng để bị ngắm bắn bởi tên lửa Syria.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo “thủ phạm” bắn rơi IL-20