Tâm sự của đôi vợ chồng “làm chuyện ấy” trong ngôi miếu 17 tỷ đồng: Ra khỏi cửa mọi người chọc, ngại đỏ cả mặt!

Dù được người dân tín nhiệm để thực hiện nghi lễ “tình phộc” trong 3 năm liên tiếp nhưng vợ chồng chị Huyền vẫn còn ngại ngùng. Theo đôi vợ chồng, năm nay cả hai anh chị sẽ tiếp tục “làm chuyện ấy” trong ngôi miếu tiền tỷ vừa khánh thành.

Lễ hội “Linh tinh tình phộc” hay còn gọi là “Lễ hội Trò Trám” được tổ chức thường niên vào các ngày 11 và 12 tháng Giêng hàng năm ở xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Tâm sự của đôi vợ chồng “làm chuyện ấy” trong ngôi miếu 17 tỷ đồng: Ra khỏi cửa mọi người chọc, ngại đỏ cả mặt! - Ảnh 1.

Ngôi miếu diễn ra lễ “Linh tinh tình phộc”.

Tại lễ hội này, điểm hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của du khách thập phương nhất đó là Trò Trám và Lễ Mật tại miếu Trò (còn gọi là miếu Đụ Đị).

Nghi thức trong Lễ Mật: Đúng 12h, chủ Lễ Mật lên thượng cung lấy lễ vật xuống làm lễ, đôi trai gái được chọn sau đó được đưa vào căn phòng bí mật.

Sau đó khi điện tắt, đôi trai gái sẽ cầm Nõ – tượng trưng bộ phận sinh dục nam và Nường – tượng trưng cho bộ phận sinh dục nữ được chuẩn bị từ trước đứng chờ “hiệu lệnh”.

Tâm sự của đôi vợ chồng “làm chuyện ấy” trong ngôi miếu 17 tỷ đồng: Ra khỏi cửa mọi người chọc, ngại đỏ cả mặt! - Ảnh 2.

Nõ và Nường được cất rất cẩn thận, không ai có thể nhìn thấy.

Trong bóng đêm, khi nghe tiếng cụ chủ lễ vang lên “Linh tinh tình phộc”, đôi nam nữ sẽ “phộc” dương vật – âm vật bằng gỗ vào nhau 3 lần. Nếu cả 3 lần đều trúng, năm đó cả làng may mắn, làm ăn phát đạt.

Sau đó, cụ chủ lễ hô to “tháo khoán”, “tháo khoán”, “tháo khoán”, lúc này, các đôi trai gái được mở cửa ra về.

Vợ chồng anh Chiến có 3 năm liên tiếp thực hiện nghi lễ “tình phộc”. Trong ảnh là lễ “tình phộc” của cặp vợ chồng năm 2016. Ảnh Định Nguyễn.

Theo tìm hiểu của PV, trong lễ hội “Linh tinh tình phộc” năm nay, hai vợ chồng anh Chử Đức Chiến (SN 1978) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (SN 1990) – người dân làng Trám tiếp tục được dân làng tín nhiệm để thực hiện nghi thức “tình phộc” trong Lễ Mật.

Đặc biệt, đây là năm thứ 4 liên tiếp vợ chồng anh Chiến, chị Huyền được lựa chọn để làm “chuyện ấy”.

Trước đó, trong hai năm 2016, 2017, vợ chồng anh Chiến đều thực hiện nghi thức “tình phộc” trúng cả 3 lần, năm 2018 cả hai vợ chồng “tình phộc” trúng hai lần và trật một lần.

Tâm sự của đôi vợ chồng “làm chuyện ấy” trong ngôi miếu 17 tỷ đồng: Ra khỏi cửa mọi người chọc, ngại đỏ cả mặt! - Ảnh 4.

Anh Chiến vui vẻ kể về 3 năm liên tiếp ” làm chuyện ấy” trong miếu Trò.

Chiều 15/2 (tức 11 âm lịch), chia sẻ với chúng tôi, anh Chiến cho biết, do năm nay là năm thứ 4 anh và vợ được chọn làm “tình phộc” nên anh cũng đỡ ngại ngùng.

Bản thân anh cho biết, năm nay gia đình anh từ chối không tham gia nhưng do không có ai đứng ra nhận công việc này, cộng thêm sự vận động của các cụ trong làng nên vợ chồng anh đành nhận lời.

Tâm sự của đôi vợ chồng “làm chuyện ấy” trong ngôi miếu 17 tỷ đồng: Ra khỏi cửa mọi người chọc, ngại đỏ cả mặt! - Ảnh 5.

Giây phút vợ chồng anh Chiến thực hiện nghi lễ “tình phộc”.

“Năm nay, vui hơn năm ngoái vì miếu Trám đã được xây dựng lại khang trang hơn, chúng tôi vẫn đang hồi hộp để chờ đến giờ làm lễ.”, anh Chiến vui vẻ nói.

Trái ngược với chồng, chị Huyền cho biết, dù đã làm mấy năm nhưng hiện chị vẫn còn khá ngại ngùng.

Tâm sự của đôi vợ chồng “làm chuyện ấy” trong ngôi miếu 17 tỷ đồng: Ra khỏi cửa mọi người chọc, ngại đỏ cả mặt! - Ảnh 6.

Chị Huyền ngại ngùng khi kể về những lần “tình phộc” trong miếu cùng chồng.

Chia sẻ thêm với PV, chị cho biết sang năm vợ chồng chị dự định sẽ sinh con nên chắc chắn năm sau cả 2 sẽ không thực hiện nghi lễ này. Sau khi sinh con xong nếu vẫn được dân làng tín nhiệm vợ chồng anh vẫn sẽ vui vẻ nhận lời.

“Dù làm nhiều lần nhưng bản thân tôi vẫn còn khá ngại ngùng, nhất là sau khi làm xong mở cửa ra dân làng chọc ghê lắm. Đến ngày hôm sau đi chợ hay ra khỏi nhà vẫn bị mọi người chọc, tôi đỏ cả mặt.

Tâm sự của đôi vợ chồng “làm chuyện ấy” trong ngôi miếu 17 tỷ đồng: Ra khỏi cửa mọi người chọc, ngại đỏ cả mặt! - Ảnh 7.

Sau khi thực hiện nghi lễ “tình phộc” xong vợ chồng anh Chiến được trở về nhà.

Năm nay chúng tôi cũng đã chuẩn bị, tập luyện mấy ngày, vì năm ngoái tình phộc 3 lần mà chỉ trúng được 2 lần.

Thực hiện nghi lễ này, tôi thấy cả năm vợ chồng làm ăn khá suôn sẻ, dù không được giàu có nhưng cũng được vừa ý mình mong muốn”, chị Huyền chia sẻ.

Ghi nhận của PV, ngay từ chiều cùng ngày, rất đông người dân địa phương đã tìm về ngôi miếu này để vui chơi, chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra vào đêm nay.