Sự thật tin đồn thầy giáo Hà Tĩnh làm nữ sinh lớp 8 có thai

Ảnh minh họa

Trước thông tin lan truyền về một thầy giáo tại Hà Tĩnh làm học sinh lớp 8 có thai, phía nhà trường đã phối hợp với cơ quan công an để xác minh người tung thông tin thất thiệt.

Ngày 9/3, ông Trần Thanh Kiên – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh) cho biết, phía nhà trường đã vào cuộc làm rõ tin đồn thất thiệt liên quan đến một nữ sinh lớp 8 của trường này có quan hệ với một thầy giáo dạy ở trường THPT Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) dẫn đến có thai.

Cụ thể, trước đó vào ngày 26/2, trên facebook lan truyền thông tin nữ sinh Hồ Thúy H. có thai với một thầy giáo.

Thông tin lan truyền nhanh chóng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Riêng nữ sinh H. khi đọc được thông tin trên đã rất sốc và khóc rất nhiều.

Sự thật tin đồn thầy giáo Hà Tĩnh làm nữ sinh lớp 8 có thai - Ảnh 1.

Trường THCS Lê Văn Thiêm, nơi nữ sinh H. đang theo học.

Sau khi nắm bắt thông tin, phía nhà trường đã làm nhiều biện pháp để trấn an tinh thần cho nữ sinh H. Phía nhà trường cũng quán triệt tới toàn thể giáo viên, học sinh trường không đường bình luận, chia sẻ thông tin khi chưa rõ ràng.

Phía trường THCS Lê Văn Thiêm sau đó cũng vào cuộc làm rõ, liên hệ với gia đình nữ sinh H. để làm rõ thông tin.

Qua xác minh với gia đình cho thấy, em H. không hề biết thầy Th. được nhắc đến trong thông tin trên là thầy nào. Em H. cũng không đi học thêm với thầy giáo nào tên Th.

Sự thật tin đồn thầy giáo Hà Tĩnh làm nữ sinh lớp 8 có thai - Ảnh 2.

Báo cáo của trường học sau khi có thông tin đồn đại thất thiệt.

Phía nhà trường sau đó cũng phối hợp với bệnh viện để khám sức khỏe cho học sinh. Kết quả cho thấy học sinh H. có sức khỏe bình thường, không có thai như tin đồn.

Sau khi xác minh, phía nhà trường cũng đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục – Đào tạo và các cơ quan chức năng. Phía trường THCS Lê Văn Thiêm cho biết cũng đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ người đã tung tin đồn thất thiệt nói trên.

Trao đổi, qua điện thoại, thầy T.Đ.Th. cho biết rất bức xúc và sốc sau khi có tin đồn thất thiệt trên.