Sự thật bất ngờ vụ thanh niên bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc cách đây 10 năm vừa trốn về

Nam thanh niên đã nói dối chuyện bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Bắc Ninh đã làm rõ được nhân thân chàng trai nói “bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc cách đây 10 năm vừa trốn về”.

Sáng 18/9, ông Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, trú tại xã Thuận Thành, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã đến trụ sở Công an TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) để nhận lại con.

Theo ông Hải, ngày hôm qua, ông nhận được điện thoại của cơ quan công an về trường hợp của con trai ông là Nguyễn Công Chiến (19 tuổi, cậu bé tự nhận mình bị bắt cóc ở Trung Quốc trở về sau 10 năm).

Ông Hải kể rằng, Chiến là con thứ hai trong gia đình, ngoài ra còn có một người em sinh đôi. Chiến rời nhà cách đấy vài ngày với mục đích xuống Hà Nội kiếm việc làm. Hôm Chiến đi, ông Hải tiễn con ra tận bến xe.

Ông nói, bản thân thực sự rất buồn khi đọc thông tin trên báo biết con mình đang ở Công an TP. Bắc Ninh.

Ông cho biết, cậu con trai của mình mới học hết lớp 9, ở nhà thường tụ tập, đàn đúm với nhóm bạn chơi game. Gia đình cũng đã nhiều lần tách cậu ra khỏi nhóm bạn này nhưng không được.

“Sau đợt này, gia đình sẽ phải có biện pháp để dạy dỗ cháu, xin việc làm mới, không cho cháu lêu lổng thêm nữa”, ông Hải nói.

Sự thật bất ngờ vụ thanh niên bị bắt cóc, bán sang Trung Quốc cách đây 10 năm vừa trốn về - Ảnh 1.

Ông Hải đến nhận con tại Công an TP. Bắc Ninh. Ảnh: N N.

Liên quan đến vụ việc này, đại tá Nguyễn Hồng Vị, Trưởng Công an TP. Bắc Ninh cho biết, qua biện pháp nghiệp vụ, tra cứu tàng thư vân tay, cơ quan công an xác định được nhân thân của thanh niên.

Theo ông Vị, Chiến còn có hành vi trộm chiếc ví trong đó có 1 triệu đồng của bạn ở Hà Nội. Tuy nhiên, hành vi này chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên cơ quan công an sẽ có biện pháp xử lý theo pháp luật, đồng thời sau đó sẽ bàn giao Chiến lại cho gia đình.

Ông Vị cũng cho rằng, rất có thể do nghiện game nên thanh niên bị ảo giác, hoang tưởng.

Trước đó, ngày 15/9, mạng xã hội đã đăng tải thông tin với nội dung về việc một thanh niên bị bắt cóc bán sang Trung Quốc cách đây 10 năm hiện đã trốn về Việt Nam nhưng không nhớ thông tin về gia đình.

Theo thông tin đăng tải, nam thanh niên cho biết bị bắt cóc sang Trung Quốc khi mới lên 6 tuổi.

Thời gian vừa qua, người này đã được một người Việt Nam ở Trung Quốc cứu, đưa về biên giới Việt – Trung, sau đó nạn nhân tự đi theo đường tàu hỏa về đến Bắc Ninh.

Cũng theo thông tin đăng tải, vì bị bắt cóc khi còn quá bé, nạn nhân không nhớ được nhiều thông tin gia đình.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội nhiều cư dân mạng đã bàn tán xôn xao, nhiều người bày tỏ mong muốn, chàng trai sẽ tìm được người thân của mình.