G

Đây là lần đầu tiên bà Tân làm trà Thái, thậm chí cũng là lần đầu tiên mà bà uống thử món này.

Có lẽ cư dân mạng những ngày qua đã quá quen thuộc với hình ảnh bà Tân Vlog bé nhỏ nhưng lại làm những món đồ ăn, đồ uống với kích thước “siêu to khổng lồ”. Mỗi ngày, mọi người đều không khỏi tò mò, “đoán già đoán non” xem hôm nay bà Tân sẽ làm món gì tiếp theo…

Giữa tiết trời nóng nực của mùa hè miền Bắc như hiện nay, những món đồ uống mát lạnh được bà Tân lựa chọn nhiều hơn cả. Và sau hàng loạt cốc trà sữa, sữa tươi trân châu đường đen hay trà đào khổng lồ thì hôm nay, bà Tân quyết định làm một cốc trà Thái “siêu to khổng lồ” để xua tan cơn khát những ngày hè này.

Bà Tân Vlog lần đầu làm cốc trà Thái siêu to khổng lồ sau gần 60 nồi bánh chưng - Ảnh 1.

Công thức làm trà Thái có thể đơn giản với nhiều người, nhưng với bà Tân thì đây là lần đầu tiên sau gần “60 nồi bánh chưng” thì bà mới làm, thậm chí cũng là lần đầu tiên mà bà Tân uống thử món này.

Để làm được một cốc trà Thái “siêu to khổng lồ”, bà Tân phải chuẩn bị nguyên liệu với số lượng rất lớn: trà, bột rau câu, đường, sữa…

Bà Tân Vlog lần đầu làm cốc trà Thái siêu to khổng lồ sau gần 60 nồi bánh chưng - Ảnh 2.

Nồi trà khổng lồ được pha và thêm sữa đặc, sữa tươi, nhanh chóng có được một thau trà Thái sữa lớn để chuẩn bị làm cốc trà Thái “siêu to khổng lồ”. Sau đó, bà Tân cũng làm thêm rất nhiều khay thạch rau câu hương vị trà Thái để cho vào cốc trà này. Mất khoảng 2 giờ đồng hồ để bà Tân có thể làm đủ chỗ thạch cho cốc trà Thái “siêu to khổng lồ”.

Bà Tân Vlog lần đầu làm cốc trà Thái siêu to khổng lồ sau gần 60 nồi bánh chưng - Ảnh 3.
Bà Tân Vlog lần đầu làm cốc trà Thái siêu to khổng lồ sau gần 60 nồi bánh chưng - Ảnh 4.
Bà Tân Vlog lần đầu làm cốc trà Thái siêu to khổng lồ sau gần 60 nồi bánh chưng - Ảnh 5.
Bà Tân Vlog lần đầu làm cốc trà Thái siêu to khổng lồ sau gần 60 nồi bánh chưng - Ảnh 6.

Cốc trà Thái “siêu to khổng lồ” nhanh chóng được hoàn thành sau khi đã có đủ trà, thạch và đá. Và như mọi lần, đàn cháu của bà Tân nhanh chóng được mời đến để thưởng thức siêu phẩm “siêu to khổng lồ”.

Bà Tân Vlog lần đầu làm cốc trà Thái siêu to khổng lồ sau gần 60 nồi bánh chưng - Ảnh 7.
Bà Tân Vlog lần đầu làm cốc trà Thái siêu to khổng lồ sau gần 60 nồi bánh chưng - Ảnh 8.

Có lẽ do thời tiết và cũng có thể là do tay nghề của bà Tân làm rất tốt nên cốc trà dù khổng lồ cũng được “xử lý” rất nhanh gọn.

Bà Tân Vlog lần đầu làm cốc trà Thái siêu to khổng lồ sau gần 60 nồi bánh chưng - Ảnh 9.