G

Thật khó có thể tin nổi rằng Apple sẽ biếu không một trong những sản phẩm bán chạy nhất của mình cho khách hàng, ngay cả khi đó là người mua iPhone.

Theo nguồn tin từ DigiTimes, Apple đang cân nhắc tặng kèm AirPods cho các phiên bản iPhone mới của năm 2020. Trích từ một nguồn tin giấu tên trong ngành, báo cáo cho biết, “các hãng smartphone, bao gồm Apple, Samsung và Xiaomi đang cân nhắc việc đóng gói chung các smartphone mới của họ với tai nghe TWS vào năm tới.

TWS hay viết tắt của “True Wireless Stereo” – từ chỉ các tai nghe không dây truewireless bao gồm những thiết bị như AirPods của Apple hay Galaxy Buds của Samsung.

Sốc đến mức khó tin: Apple sẽ tặng kèm AirPods cho ai mua iPhone 2020 - Ảnh 1.

Tuy vậy, căn cứ vào chiến lược kinh doanh thường thấy của Apple, điều này rất khó tin. AirPods có giá từ 159 USD, quá đắt so với một phụ kiện để đóng gói kèm cho iPhone mới vào năm tới mà không làm giá thành tăng lên quá mức chịu đựng. Đó là còn chưa kể đến việc, các tin đồn từ DigiTimes về Apple vốn không phải lúc nào cũng chính xác.

AirPods đang là một phụ kiện hái ra tiền của công ty, khi cùng với Apple Watch đang đóng hóp hàng tỷ USD vào doanh thu hàng quý cho Apple. Do vậy, thật khó hiểu tại sao Apple lại muốn biếu không món hàng bán chạy đó cho hàng trăm triệu người dùng, khi trước đó thậm chí hãng còn không trang bị củ sạc nhanh cho iPhone 11, mà chỉ dành cho dòng iPhone 11 Pro.

Trên thực tế, hiện tại nhu cầu đối với tai nghe AirPods Pro mới còn cao đến mức có tin cho biết, Apple đang tăng gấp đôi sản lượng sản xuất.

Nhiều năm trước, Apple thường đóng gói chung tai nghe có dây EarPods và cáp sạc Lightning trong hộp với iPhone. Những tai nghe này vốn có giá thành rất rẻ khi được bán lẻ với giá chỉ 29 USD trên trang web của Apple. Dù vậy, từ khi Apple loại bỏ cổng kết nối 3.5mm trên iPhone, phụ kiện này không còn được đóng gói cùng nữa.

Cho dù tin đồn này dường như không đáng tin cậy, nhưng rất có thể giờ là thời điểm Apple cảm thấy mình cần làm tặng kèm khách hàng của mình điều gì đó hiện đại hơn EarPods khi mua iPhone.

Dù sao đi nữa, AirPods hiện đang là tai nghe không dây true wireless bán chạy nhất thế giới, vì vậy nếu điều này có thật, nhiều khả năng phụ kiện này sẽ được tặng kèm với các phiên bản iPhone 12 Pro cao cấp nhất. Còn hơn 10 tháng nữa mới đến thời điểm ra mắt iPhone 12, đến lúc đó chúng ta sẽ biết chính xác hơn về các tin đồn này.

Tham khảo MacRumors 

 

 

Nguyễn Hải, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/soc-den-muc-kho-tin-apple-se-tang-kem-airpods-cho-ai-mua-iphone-2020-820193011141619964.htm