Smartphone “ngon mà rẻ” Samsung dùng để đấu với người Trung Quốc vừa lập kỷ lục bán chạy ở Việt Nam

Galaxy M20 – cái tên mới này dự kiến sẽ trở thành một nhân tố chủ chốt của Samsung trong năm 2018.

Từ trước tới nay, nếu những chiếc smartphone mang mác Apple hay Samsung nổi bật với vẻ sang chảnh, cao cấp thì các thương hiệu smartphone tới từ Trung Quốc cũng biết cách thành công trong việc tạo dựng được tiếng tăm của mình: Cấu hình ngon mà giá lại rẻ. Cũng đúng khi hầu hết những Xiaomi, Huawei… đều thường xuyên tung ra nhiều con bài chiến lược, đánh trúng tâm lý người tiêu dùng khi giá vừa tốt lại vẫn có cấu hình khỏe.

Thế nhưng, cục diện đó nay sẽ chứng kiến một sự đổi thay đáng kể: Samsung vừa quyết định thay đổi chiến lược, trực diện đánh phá và thành công ở cùng lúc 2 mặt trận.

Smartphone ngon mà rẻ Samsung dùng để đấu với người Trung Quốc vừa lập kỷ lục bán chạy ở Việt Nam - Ảnh 1.

Quân bài chiến lược và cũng là nhân tố chủ chốt mở đầu cho cuộc tiến công mới của Samsung.

Danh tiếng của Samsung ở phân khúc smartphone cao cấp như Galaxy S/Note là miễn bàn, nhưng bây giờ mới là lúc Samsung thực sự tấn công các đối thủ Trung Quốc ở phân khúc tầm trung và giá rẻ. Mới mở bán từ sáng 23/2 nhưng theo thông tin của chúng tôi, tính nội trong cùng ngày, trung bình cứ 3 giây sẽ có 1 máy Galaxy M20 được bán ra trên toàn quốc. Đặc biệt hơn, một số đại lý cho biết đã hết hàng và đang chờ nhập đợt mới về sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tình trạng “cháy” hàng cho thấy đây độ nóng của Galaxy M20 là rất ấn tượng.

Là sản phẩm đầu tiên debut cho dòng Galaxy M mới của Samsung trong năm 2019, M20 chú trọng vào yếu tố hiệu năng sử dụng và thời lượng pin, hướng tới hình mẫu điện thoại quốc dân: không cần quá hào nhoáng nhưng phải dùng được và có giá hợp lý. Một trong những đặc trưng chính là dung lượng pin lớn nhất trong phân khúc, có sạc nhanh và thiết kế màn hình “giọt nước” Infinity-V, gia tăng diện tích hiển thị trên màn hình để nâng cao trải nghiệm nhìn ngắm.

Smartphone ngon mà rẻ Samsung dùng để đấu với người Trung Quốc vừa lập kỷ lục bán chạy ở Việt Nam - Ảnh 2.

Nói Galaxy M20 có thể thoải mái “cày” liên tục 24 giờ đàm thoại, 24 giờ xem video hay 100 giờ nghe nhạc cũng không hề phóng đại, vì dung lượng pin lên tới tận 5000 mAh. Nhiều ưu ái cao cấp là thế nhưng mức giá của Galaxy M20 chỉ 5 triệu, thậm chí chỉ cần hơn 4 triệu nếu kết hợp các chương trình ưu đãi. Đó cũng chính là lý do lớn nhất giúp Galaxy M20 trở thành smartphone tầm trung được ưa chuộng và gặt hái thành công ngay ngay ngày mở bán.

Nếu vẫn giữ vững được phong độ này trong thời gian tới, chắc chắn các đối thủ Trung Quốc sẽ phải rất vất vả mới có thể cạnh tranh được với Samsung ở phân khúc tầm trung và giá rẻ trong thời gian tới.